Khởi tố vụ 'mua bán suất đỗ' tại Đắk Lắk

TPO - Hôm nay (29/6), Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án , khởi tố bị can trong vụ “Đưa, nhận và môi giới hối lộ” tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Đắk Lắk. Cùng ngày, lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã phê duyệt chuẩn y các quyết định này.

>> Toàn cảnh vụ "mua bán suất đỗ"

Trường CĐ VHNT Đăk Lăk
Các bị can bị khởi tố gồm có vợ chồng ông Môlôhiu- hiệu phó phụ trách chuyên môn trường CĐVHNT Đắk Lắk, và ông Phạm Quang Việt cư trú ở huyện Ea Kar là một trong những người trao tiền hối lộ cho ông Môlôhiu.

Được biết, để chạy suất đỗ cho 2 thí sinh thi vào khối Mỹ thuật trong kỳ tuyển sinh Cao đẳng năm 2006, ông Việt cũng đã đưa cho ông Môlôhiu 60 triệu đồng, tương tự như trường hợp đưa 60 triệu đồng của chị em ông Đào Xuân Thuỷ ở huyện Krông Ana- người đã chủ động tố cáo với cơ quan điều tra và báo chí về đường dây mua bán suất đỗ.

Chiều nay, trao đổi với Tiền Phong, bà Mai Hoa Niê Kdăm phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định : Lãnh đạo tỉnh rất hoan nghênh báo Tiền Phong đã phát hiện và nêu đúng bản chất sự việc cần đưa, đấu tranh với những sai trái  tại trường CĐVHNT Đắk Lắk nhằm góp phần chấn chỉnh và xây dựng trật tự kỷ cương, khôi phục lại uy tín cùng môi trường sư phạm trong sáng cho trường.
Theo một nguồn tin riêng của Tiền Phong, về trường hợp nhận 15 triệu đồng của Hiệu phó Nguyễn Hùng từ ông Nguyễn Xuân Thưởng ở huyện Cư Mgar ( Tiền Phong đã đăng), do ông Thưởng đang là quân nhân nên hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho Cơ quan điều tra Quân sự Quân khu V thụ lý .

Ngày 27/6/2007 Sở VHNT Đắk Lắk trình lên UBND tỉnh đề nghị thay đổi thành phần Hội đồng tuyển sinh năm 2007 bậc Cao đẳng cho trường VHNT Đắk Lắk. Theo tờ trình, nhân sự được đề nghị đưa ra khỏi danh sách Hội đồng là 2 hiệu phó Môlôhiu và Nguyễn Hùng.  

Việc quan trọng cần làm hiện nay là xử lý sai phạm song song với củng cố bộ máy cán bộ công chức, thay đổi bổ sung nhân sự , rà soát lại Hội đồng tuyển sinh và các Ban giúp việc cho đúng quy chế, bảo đảm kỳ tuyển sinh 2007 tại trường CĐVHNT Đắk Lắk diễn ra nghiêm túc và công bằng. 

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá