Khởi tranh sân chơi 'Thực hiện ước mơ' mùa thứ 5

TPO - Cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa thứ 5 chính thức khởi tranh với những hoạt động hướng đến hỗ trợ hướng nghiệp cho cả thầy cô lẫn học sinh, cũng như tăng cường môi trường để học sinh khám phá, thể hiện bản thân.

Ban tổ chức phổ biến hoạt động mùa thi “Thực hiện ước mơ” năm học 2016-2017
Ban tổ chức phổ biến hoạt động mùa thi “Thực hiện ước mơ” năm học 2016-2017

Sáng 11/10, Thành Đoàn TPHCM tổ chức buổi họp báo giới thiệu hoạt động cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ 5 - năm học 2016-2017. Cuộc thi do Thành Đoàn phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM và Viện Đào tạo tạo quốc tế (Đại học Kinh tế TPHCM) trực tiếp thực hiện.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích nhằm giúp học sinh xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai; khơi dậy niềm đam mê, phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện; đồng thời, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về các ngành nghề, cọ xát thực tế, phát huy tính năng động sáng tạo của học sinh.

Diễn ra từ tháng 10/2016 đến hết tháng 4/2017, cuộc thi mở ra đối với tất cả học sinh các trường THPT thuộc 30 tỉnh, thành trải dài từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Học sinh tham gia sẽ trải qua các vòng thi sơ loại, bán kết, chung kết và chung kết xếp hạng. Ở vòng sơ loại (diễn ra từ 11/10 đến 16/12), thí sinh thi trắc nghiệm và tự luận trực tuyến về ước mơ nghề nghiệp trên website www.thuchienuocmo.vn.

Ngoài ra các em còn có thể tham gia thi tập trung tại các hội đồng thi do ban tổ chức thành lập và trường giới thiệu học sinh tham gia vòng viết bài luận. 80 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước vào vòng thi bán kết 1 để từ đó chọn ra 40 thí sinh nổi bật hơn tranh tài ở vòng bán kết 2.

Tại vòng chung kết, 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ tham quan kiến tập thực tế, thực hiện một số công việc liên quan đến ngành nghề mình yêu thích và trải nghiệm các thử thách.

Thí sinh vô địch cuộc thi sẽ nhận được suất học bổng du học chương trình cử nhân tại Úc trị giá tối thiểu 75.000AUD kèm theo tiền mặt 10 triệu đồng và bằng khen Thành Đoàn.

Anh Lê Xuân Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HSSV TPHCM, Phó ban thường trực BTC cuộc thi, cho biết ở mùa thi thứ 5 này ban tổ chức sẽ đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp cho học sinh THPT, tập huấn công tác hướng nghiệp đối với giáo viên phụ trách. Sẽ có 20 chuyên đề hướng nghiệp “Tôi có một ước mơ” diễn ra tại các trường để học sinh khám phá, theo đuổi ước mơ, khát vọng của mình.

Các thầy cô giáo cũng sẽ được tập huấn công tác hướng nghiệp để từ đó truyền đạt đến các em những định hướng, cung cấp cho các em thông tin về ngành nghề, thị trường, nhân lực và giúp các em xác định mục tiêu nghề nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng