Khốn khổ vì sai sót của Sở GD&ĐT Bình Thuận

TP - Nhiều hội đồng tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng không chấp nhận bằng tốt nghiệp THPT tạm thời của sĩ tử tỉnh Bình Thuận, vì trên tấm bằng tạm thời này chỉ in dòng chữ Sở Giáo dục và Đào tạo Bình, không có chữ Thuận.

Sáng 30/6, tại Sở GD&ĐT Bình Thuận ở trung tâm thành phố Phan Thiết, đông đảo sĩ tử và phụ huynh đến đóng dấu đỏ dòng chữ đầy đủ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BÌNH THUẬN dưới dòng chữ in thiếu chữ. Các phụ huynh và sĩ tử sinh sống ở Phan Thiết mướt mồ hôi, còn số ở các huyện Tuy Phong, Đức Linh, Tánh Linh… phải vượt cả trăm cây số để khắc phục sự sai sót của Sở Giáo dục; nhiều phụ huynh phải góp tiền thuê xe khách chở tập thể con em họ.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ, mẹ em Huỳnh Tuấn Phương (Phan Thiết) cho biết con chị đến TP.HCM từ ngày 28/6, sáng 30/6 phải quay về. Trước đó, chị phải lên trường của con để xin đóng dấu giáp lai lên hình, đóng dấu nhà trường vì giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chỉ có mỗi chữ ký của thầy hiệu trưởng. Đến hơn 17 giờ ngày 30/6, tại Sở GD&ĐT vẫn còn một số phụ huynh và học sinh chờ đóng dấu đỏ lên bản chính và bản sao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá