Không cấm thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

TPO- Ngày 29-6, Bộ GD&ĐT ra Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Theo đó, thí sinh không được mang thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin vào phòng thi.

Không cấm thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

> Xét tuyển thẳng thí sinh thuộc 62 huyện nghèo

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Thông tư này bổ sung thêm một số điểm về tổ chức việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về tiêu cực trong kỳ thi và những vật dụng không được phép mang vào phòng thi.

Thông tư nêu rõ, thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Không được hút thuốc trong phòng thi.

Điểm d, Khoản 3, Điều 25 được sửa đổi, bổ sung như sau: “Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Không được hút thuốc trong phòng thi”.

Thông tư quy định nơi tiếp nhận thông tin, bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh là Ban chỉ đạo tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hội đồng tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng; Thanh tra tuyển sinh và Thanh tra giáo dục các cấp.

Các bằng chứng vi phạm quy chế sau khi đã được xác minh về tính xác thực là cơ sở để xử lý đối tượng vi phạm.

Thông tư của Bộ GD&ĐT nêu rõ, khuyến khích thí sinh, những người tham gia công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế tuyển sinh.

Người phát hiện những hành vi vi phạm quy chế tuyển sinh cần kịp thời báo cho nơi tiếp nhận đã được quy định để có biện pháp xử lý.

Người có bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận trong vòng 7 ngày từ khi kết thúc ngày thi để xử lý.

Người cung cấp thông tin và bằng chứng về vi phạm quy chế tuyển sinh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin và bằng chứng đã cung cấp, không được lợi dụng việc làm đó để gây ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi.

Theo Bộ GD&ĐT, thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày kí. Các quy định trước đây trái với Thông tư này đều bị bãi bỏ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá