Không cần học thêm nhiều vẫn thành thủ khoa

TP - Với 29,0 điểm, tính đến nay, Phạm Thành Công (SBD 984, Trường THPT Nguyễn Trãi, Hải Dương) là thủ khoa đạt điểm cao nhất (Toán: 10; Vật lý: 9,5; Hóa học: 9,5).

> Thủ khoa ĐH Y Thái Bình đạt 28 điểm

Khi phóng viên báo Tiền Phong liên lạc, bố của Thành Công, một quân nhân làm kinh tế tại một đơn vị ở Quảng Ninh còn bất ngờ khi biết điểm của con trai mình.

Chính Thành Công cũng hỏi lại với niềm vui vỡ òa: thật không ạ, em chỉ dự đoán 27-28 điểm. Trong câu chuyện của mình, Thành Công nhắc đến người mẹ dạy nghề ở trung tâm bảo trợ xã hội của Sở Lao động tỉnh Hải Dương và người anh trai đang học ở ĐH Bách khoa HN.

Cậu học trò THPT Nguyễn Trãi có 10 năm đạt học sinh giỏi. Thành Công kể: Cha mẹ đã tạo điều kiện tối đa cho em học tập. Thành Công ước mơ trở thành một kiểm toán viên giỏi của 1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu VN.

Tân thủ khoa cho biết, khi lên Hà Nội sẽ học thật giỏi ngoại ngữ để có thể tìm kiếm học bổng du học. Bí quyết học giỏi của Công là không cần đi học thêm nhiều, học ở bạn cũng quan trọng không kém học thầy.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá