Không có hướng dẫn ôn tập cho tuyển sinh ĐH, CĐ

TP - Dưới đây là những giải đáp về những thắc mắc của nhiều thí sinh xung quanh những vấn đề liên quan đến tuyến sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2006.

Nếu em học hệ cử tuyển thì em có được học tiếp bằng đại học thứ 2 hay không? (nguyen van thanh-cuncon)

Nếu em học hệ cử tuyển và đã có bằng tốt nghiệp đại học thì em hoàn toàn có thể được đăng ký học tiếp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai, chỉ lưu ý là:

1) Có đủ sức khoẻ để học tập theo qui định hiện hành tại Thông tư liên Bộ Y tế - Giáo dục & Đào tạo; 

2) Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo qui định của trường; 3) Đạt yêu cầu tuyển sinh theo qui định của trường.

Em muốn biết hướng dẫn nội dung ôn tập thi tốt nghiệp THPT có giống nội dung thi vào ĐH, CĐ không? Một số bài giảm tải trong chương trình lớp 12 có nằm trong nội  dung thi vào ĐH, CĐ không? Em có thể lấy hướng dẫn nội dung ôn thi ĐH, CĐ ở đâu? (saishindo20022000@yahoo.com)

Không có hướng dẫn ôn tập cho thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Nhưng đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ theo qui định của Qui chế thì phải đạt yêu cầu kiểm tra kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của thí sinh trong phạm vi chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, phù hợp với qui định về điều chỉnh nội dung học tập bậc trung học (cấp THPT).

Đề thi không ra vào những phần đã giảm tải, cắt bỏ hoặc chuyển sang phần đọc thêm (phần chữ nhỏ).

Em là học sinh sắp thi tốt nghiệp và thi vào ĐH, CĐ. Em chọn trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng. Em thi khối T năng khiếu là môn bóng chuyền thì sẽ phải thi những động tác gì và em phải chú ý những gì nhất? (thuongmaingheem6581@yahoo.com)

Không phải là trường ĐH TDTT Đà Nẵng, mà đúng là trường CĐ TDTT Đà Nẵng.

Trường CĐ TDTT Đà Nẵng liên kết với trường ĐH TDTT 1 tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại trường trình độ ĐH của 7 ngành hệ chính qui, 150 chỉ tiêu, trong đó có ngành bóng chuyền.

Thi tuyển sinh ĐH từ ngày 9 đến 11/7/2006. Thi khối T các môn: Toán, Sinh (Khối B) và năng khiếu TDTT (Môn năng khiếu hệ số 2).

Thi môn năng khiếu bóng chuyền gồm: Đứng tại chỗ kết hợp với di chuyển để chuyền bóng cao tay bằng 2 tay và gõ bóng vào tường;  Bật với có đà, chạy lấy đà bật với 1 tay lên bảng, thực hiện 2 lần;  Chạy di chuyển theo hình rẻ quạt, tính thành tích theo giây.

Năm nay em thi vào ĐHKH Xã hội-Nhân văn TP HCM vào ngành 601. Em muốn hỏi nếu học ngành này, sau khi ra trường em có thể làm những công việc nào? (changkhothuychung_smash88@yahoo.com)

Mã ngành 601 đó là ngành Ngữ văn. Ngành Ngữ văn thi tuyển 2 khối C và D1, chỉ tiêu 200.

Sinh viên ngành Ngữ văn 2 năm đầu học chung, từ năm thứ 3 chia 3 chuyên ngành:

Ngôn ngữ học: Sau khi tốt nghiệp các em có thể làm giáo viên các trường ĐH, CĐ, THPT dạy môn Tiếng Việt, tiếng Việt thực hành...

Ngành Văn học: Sau khi tốt nghiệp các em có thể làm giáo viên dạy Văn các trường ĐH, CĐ, THPT, làm việc ở các tòa báo, Nhà xuất bản...;

Ngành Hán Nôm: Sau khi tốt nghiệp các em có thể làm nghiên cứu ở các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu về Hán Nôm, các bảo tàng...

Em muốn có địa chỉ trang web hướng dẫn làm  bài thi trắc nghiệm môn Anh văn (truong thi dinh).

Em có thể vào trang Web theo địa chỉ: http://www.edu.net.vn hoặc Cổng thông tin thi và tuyển sinh theo địa chỉ: http://ts.edu.net.vn sẽ có hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh .

Em thi vào học dự bị tại một trường đại học, sau khi vào trường rồi có thể đăng ký vào một trường khác nữa không? (uocmobaycao_cb)

Không có trường ĐH, CĐ nào thi tuyển vào học hệ dự bị, mà chỉ có một số trường ĐH, CĐ được giao chỉ tiêu đào tạo hệ dự bị xét tuyển những thí sinh thuộc đối tượng UT1 và thuộc KV1, đã tốt nghiệp THPT, BT THPT hoặc tương đương, đã dự thi đại học các khối A, B hoặc C nhưng không trúng tuyển và ngay năm thi đại học đủ điểm vào học hệ dự bị đại học do các trường qui định.

Trường hợp nếu em được xét tuyển vào học tại 1 trong các trường dự bị đại học dân tộc Việt Trì, Dự bị dân tộc Sầm Sơn, Dự bị ĐH Nha Trang, ... thì sau năm học dự bị nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của em để xem xét và quyết định cho em vào học ĐH, CĐ hoặc TCCN:

a) Được xét tuyển vào ĐH, nếu xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên; điểm tổng kết cuối năm của các môn học chính khoá đạt từ 5,0 điểm trở lên.

b) Được xét tuyển vào CĐ, nếu xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên; điểm tổng kết cuối năm của các môn học chính khoá đạt từ 4,0 điểm trở lên.

c) Được xét tuyển vào TCCN, nếu xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên; điểm tổng kết cuối năm của các môn học chính khoá đạt từ 3,0 điểm trở lên.

Em thi vào khoa Sư phạm trường ĐH Hồng Đức, vậy phần thi năng khiếu sẽ được tổ chức vào ngày nào? Thi những nội dung gì? Phần kể chuyện đọc diễn cảm là do mình  tự chọn chuyện để kể hay chuyện của hội đồng thi?(xuantuan21@yahoo.co)

Trường ĐH Hồng Đức Thanh Hóa tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học các ngành thuộc khối sư phạm gồm: Tiếng Anh, Tiểu học, Mầm non, Vật lý - Hoá (dạy THCS) và Sinh học - Kỹ thuật nông nghiệp (dạy THCS). Các ngành khối sư phạm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa.

Phần thi năng khiếu (ngày thi, nội dung thi, ...) em liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo của trường theo số ĐT:037.910.619 để được giải đáp.

Vì sao năm nay thi đại học môn Địa lý không cho thí sinh mang Át lát vào phòng thi? Vì sao các năm trước thí sinh được mang vào mà năm nay lại không? (muabuontrenxamac@yahoo.com)?

Thí sinh không được mang Át lát vào phòng thi vì đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ có đủ các thông tin và không yêu cầu thí sinh phải sử dụng át lat để làm bài. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng