Xét tuyển nguyện vọng 2 ĐHDL khu vực phía Nam:

Không còn lo thiếu chỉ tiêu

TP - Sau 3 ngày chính thức nhận HS xét tuyển nguyện vọng 2( NV2), có khá nhiều HS xin xét tuyển gửi về các trường ĐH ngoài công lập ở khu vực phía Nam, trong đó có nhiều HS của thí sinh ở khu vực phía Bắc.

Ông Lâm Thanh Hiển- Trưởng phòng Đào tạo ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cho biết: tính đến ngày 27/8, trường đã nhận hơn 500 hồ sơ hợp lệ qua đường bưu điện. Với tình hình này, có thể trường sẽ tuyển đủ chỉ tiêu trong khuôn khổ NV2 mà không cần đến NV3.

Được biết, trường ĐH Lạc Hồng được phép vận dụng Điều 33 Quy chế tuyển sinh (nâng mức điểm ưu tiên giữa các nhóm đối tượng và khu vực lên cao hơn mức bình thường) nên nguồn tuyển của trường được mở rộng.

Thực hiện theo quy chế, trường ĐH Lạc Hồng sẽ kết thúc việc nhận hồ sơ xét tuyển NV2 vào ngày 10/9. Theo ông Lâm Thanh Hiển, sau khi được cộng điểm ưu tiên, thí sinh có điểm thi đạt điểm sàn của Bộ là có thể trúng tuyển vào trường. 

Ở trường ĐH dân lập Hùng Vương (TPHCM), bà Mai Bình- Trưởng phòng Đào tạo cho biết, qua bưu điện, trường đã nhận gần 600 hồ sơ xin xét tuyển NV2 hệ CĐ và ĐH, tập trung vào một số ngành dễ tuyển như Tài chính- Ngân hàng, Kế toán...

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 1.100 sinh viên nhưng trường đã tuyển được gần 500 chỉ tiêu ở NV1. Còn lại  800 chỉ tiêu, theo bà Bình- không phải là áp lực lớn đối với công tác tuyển sinh của trường.

Bà Bình hy vọng, chỉ tiêu một số ngành dễ tuyển như Tài chính- Ngân hàng, Kế toán, Du lịch, Quản trị bệnh viện… sẽ được giải quyết dứt điểm trong khuôn khổ NV2. Một số ngành khó tuyển như: Toán- Tin học ứng dụng, Công nghệ sau thu hoạch, Tiếng Pháp, Tiếng Trung… có thể sẽ xét tuyển thêm NV3.

Bà Mai Bình cho biết điểm chuẩn trúng tuyển NV2 dự kiến bằng điểm sàn của Bộ. Một điểm đáng lưu ý trong công tác tuyển sinh ở trường ĐH dân lập Hùng Vương năm nay là: Trường được phép tuyển sinh khối B vào khối ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng… Nhờ vậy,  nguồn tuyển của trường được mở rộng.

TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng trường ĐH Hồng Bàng (TPHCM) phấn khởi cho biết, đã có 1.150 hồ sơ  xin xét tuyển NV2 được gửi về trường. Có khá nhiều hồ sơ có điểm thi cao hơn điểm sàn 4-5 điểm.

Tuy nhiên, do chỉ tiêu của trường khá nhiều (2.300 sinh viên) nên TS Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng chỉ cần đạt điểm sàn là thí sinh trúng tuyển vào trường. Được biết, trước đó, trường ĐH dân lập Hồng Bàng đã cấp 495 giấy trúng tuyển hệ ĐH và 120 giấy trúng tuyển hệ CĐ cho thí sinh đăng ký NV1.

Ở trường ĐH dân lập Văn Hiến (TPHCM), ông Nguyễn Quốc Hợp- Trưởng phòng Đào tạo cho biết trường đã nhận gần 300 hồ sơ xin xét tuyển NV2 và đây là con số khiến nhà trường phấn khởi.

Ông Hợp cũng cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia xét tuyển, trường đã chính thức khai trương phần mềm xét tuyển qua mạng.

Theo đó, muốn đăng ký xét tuyển qua mạng, thí sinh truy cập vào địa chỉ www.daihocvanhien.edu.vn, vào mục tuyển sinh, thí sinh điền dữ liệu về bản thân và điểm thi. Nhà trường sẽ tiếp nhận thông tin, kết nối với dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD-ĐT  để so sánh sự chính xác.

Nếu dữ liệu trùng khớp và điểm của thí sinh đạt điểm sàn (cũng là điểm chuẩn của trường theo dự kiến), thí sinh sẽ được thông báo là trúng tuyển qua mạng. Từ đó, thí sinh sẽ đến trường nộp hồ sơ, làm các thủ tục cần thiết để được cấp giấy trúng tuyển.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá