Không còn phải vượt núi hiểm trở đến trường

TP - Tỉnh Đoàn và Hội LHTN tỉnh Yên Bái vừa khánh thành và bàn giao hai phòng học mầm non được xây dựng từ nguồn kinh phí của Cuộc vận động Cùng em tôi đến trường tại xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải.

> Hỗ trợ con em là nạn nhân vụ sạt lở đến trường
> Góp gạch xây trường
> Sức trẻ ở tỉnh nghèo

Hai lớp diện tích trên 60m2, có cấu trúc bán kiên cố, được xây dựng và hoàn thành trong thời gian 25 ngày với tổng trị giá 120 triệu đồng - số tiền đến từ Tỉnh Đoàn (80 triệu đồng), Huyện Đoàn Mù Cang Chải (11 triệu đồng), đoàn viên thanh niên cùng dân bản đóng góp công lao động.

Công trình được đưa vào sử dụng sẽ giúp học sinh mẫu giáo, mầm non trong bản có nơi vui chơi, học tập an toàn, rộng rãi, thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, và đặc biệt là giúp các em không còn phải vượt trên 5km đường núi hiểm trở để đến điểm trường chính.

Cùng ngày, tại xã La Pán Tẩn - địa phương phải chịu nhiều thiệt hại trong vụ sạt lở đất kinh hoàng tháng 9-2012, Tỉnh Đoàn Yên Bái đã bàn giao cho trường THCS La Pán Tẩn công trình nước sạch phục vụ học sinh bán trú.

Công trình gồm trên 500m đường ống dẫn, một bồn chứa 2.000 lít và một máy lọc nước 6 cấp bằng tia cực tím hiện đại trị giá 20 triệu đồng do Tỉnh Đoàn đầu tư xây dựng, trong đó Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá