Không công nhận HĐQT Đại học Hoa Sen

TP - UBND TPHCM vừa có văn bản thống nhất ý kiến với Sở GD&ĐT TPHCM về việc không công nhận Hội đồng Quản trị (HĐQT) tại Đại hội cổ đông bất thường Trường Đại học Hoa Sen.

Không công nhận HĐQT Đại học Hoa Sen

Trước đó, ngày 26/3, ông Nguyễn Trung Đức, ông Lưu Tiến Hiệp và ông Phan Hữu Tấn Đức (cổ đông Trường Đại học Hoa Sen) có văn bản gửi UBND thành phố yêu cầu công nhận HĐQT được bầu tại Đại hội cổ đông bất thường của trường này. Tuy nhiên, theo UBND thành phố, hiện tại HĐQT và các cổ đông Trường Đại học Hoa Sen vẫn chưa thống nhất tỷ lệ vốn góp của từng cổ đông nên các cơ quan chức năng chưa có cơ sở xác nhận tính chất hợp pháp Đại hội cổ đông bất thường của trường. Đồng thời, UBND đề nghị HĐQT và các cổ đông liên hệ với cơ quan có thẩm quyền xác định tỷ lệ vốn góp của các cổ đông theo quy định.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Đức Bình, Giám đốc Truyền thông và tuyển sinh Trường Đại học Hoa Sen cho biết, đây là quyết định đúng đắn của lãnh đạo thành phố mà tập thể sư phạm Hoa Sen chờ đợi. “Với quyết định này, giảng viên, nhân viên và sinh viên Hoa Sen tự tin đi tiếp nỗ lực dạy, học, nghiên cứu của mình cho một môi trường giáo dục bất vụ lợi vì người học, phục vụ cho xã hội và sự phát triển bền vững. Quyết định này đồng thời cũng để cho nhóm cổ đông góp vốn 30% nhận thức được rằng nỗ lực chuyển đổi từ một trường phi lợi nhuận sang lợi nhuận để thương mại hóa một trường đại học không thể là lựa chọn đúng”, ông Bình nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá