Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Không đạt điểm sàn đại học có được học cao đẳng?

TP - "Tôi thi ĐH nhưng nếu điểm thấp hơn điểm sàn ĐH thì có được vào học CĐ không? (0985851...)" - Nếu bạn đạt điểm sàn để học CĐ; điểm sàn CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH 3,0 điểm.

Tôi đạt giải 3 môn tiếng Nga vậy có khối D2 trường nào tuyển thẳng học sinh đoạt giải tiếng Nga không?(0986531...)

Chỉ các HS đoạt  giải thưởng quốc tế mới được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ; các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi HSG  quốc gia chỉ được tuyển thẳng  nếu dự thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ và đạt điểm sàn thi ĐH . Ngoài ra, việc tuyển thẳng các thí sinh đoạt giải quốc gia còn phụ thuộc vào cả kế  hoạch tuyển thẳng riêng của từng trường ĐH, CĐ.

Tôi đang trong quân ngũ có được ra ngoài để ôn thi không (0986101...)

Tôi đang trong quân ngũ nhưng tôi ra quân thì kỳ thi ĐH vừa đến vậy tôi có phải xin đơn vị đi thi nữa không, có cần giấy giới thiệu của đơn vị để đi thi không và có được ưu tiên không? (09893017...)

Nếu bạn đảm bảo được rằng  đến kỳ thi tuyển sinh 2008 bạn sẽ ra quân thì bạn có thể xin xác nhận hồ sơ dự thi ở địa phương mà không cần đơn vị đóng quân xác nhận.  Nếu xác nhận hồ sơ ở đơn vị thì chỉ xác nhận để xác định tính hợp pháp của người đi thi mà không cần phải lấy giấy giới thiệu để đi thi. Bạn vẫn được hưởng ưu tiên bình thường.

Tôi đang trong quân ngũ, tốt nghiệp THPT từ 2002 hệ không phân ban vậy tôi phải ôn tập  và làm bài thế nào?(983621...)

Bạn ôn tập bình thường vì đề thi gồm có 2 phần, một phần chung cho cả 2 ban và một phần chọn cho riêng học sinh của 2 ban.

Hộ khẩu tôi ở Hà Nội nhưng tôi lại học ở Hà Đông 3 năm vậy tôi có được cộng điểm không và được cộng bao nhiêu?(0986928...)

Bạn được cộng điểm nơi bạn học THPT, trong trường hợp này bạn được cộng 0,5 điểm.

Tôi định thi Học viện ANND nhưng thấy thông báo là 15/3 hết hạn nộp hồ sơ nhưng hiện giờ trường tôi vẫn chưa phát hồ sơ vậy tôi phải mua hồ sơ ở đâu?(01683887...)

Học viện có hồ sơ riêng, bạn đến cơ quan CA quận huyện để hỏi về hồ sơ đăng ký dự thi.

Tôi muốn làm bác sĩ thú y thì mua hồ sơ ở đâu, học trường nào và nộp hồ sơ thế nào?(0975993...)

Các trường khối nông lâm như : ĐH Nông nghiệp 1, ĐH Nông lâm Thái Nguyên, ĐH Nông Lâm TP HCM đều có tuyển ngành này. Bạn xem cụ thể trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh”.

Nếu năm nay tôi trượt ĐH thì sang năm  thi cử có gì cải cách, có đề thi riêng cho những người trượt ĐH năm trước không? (0972477...)

Chưa có hướng dẫn cụ thể của Bộ GD&ĐT về kỳ thi năm 2009. Bạn vui lòng chờ.

Năm trước tôi thi vào trường CA nhưng không đỗ, năm nay tôi thi lại thì có phải thẩm tra lý lịch nữa không (092800...)

Sự vật luôn vận động và phát triển, đương nhiên bạn phải tham dự thẩm tra lý lịch để trường bạn học biết được những điểm mới về bạn trong 1 năm qua.

Tôi đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm trước từ khi học lớp 11 thì năm nay có được ưu tiên không?(097693...)

Bạn được bảo lưu kết quả và hưởng ưu tiên bình thường.

Học viện Tài chính và Học viện Ngân hàng lấy điểm vào theo ngành hay 1 điểm chuẩn chung cho các ngành? (01687551...)

Học viện Tài chính là điểm tuyển theo ngành kết hợp với điểm sàn; Học viện Ngân hàng xét tuyển chung theo khối thi.

Hồ Thu
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá