Không đi khám lại, thí sinh trên 27 điểm sẽ trượt' học viện quân y

TPO - Chiều 21/7, Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng cho biết sau khi nghe báo cáo của ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức, Bộ Tư lệnh thủ đô, Cục đi đến thống nhất nếu trong ngày nay và ngày mai, nếu thí sinh Nguyễn Viết Kiên không đi khám lại sức khỏe thì sẽ coi như mất quyền lợi xét tuyển vào Học viện quân y.

Thí sinh Nguyễn Viết Kiên
Thí sinh Nguyễn Viết Kiên

Cục Nhà trường cho hay, ngày hôm qua  20/7 và ngày hôm nay 21/7, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức đã đến nhà thí sinh Nguyễn Viết Thiện để đưa ra đề xuất gia đình có thể đưa Kiên đi bất kỳ bệnh viện nào để đánh giá lại sức khỏe với sự tham gia giám sát của các bên liên quan.

Sau khi khám xong sẽ ký vào biên bản xác nhận. Sau đó cháu Kiên phải tiếp tục khám ở một bệnh viện thuộc khối quân đội để thẩm định lại. Tuy nhiên, gia đình thí sinh Kiên đã không hợp tác. 

Theo Cục Nhà trường, gia đình cho biết, trong thời gian cháu thi, có thể mắt cháu bị tăng độ cận (vì gia đình có thừa nhận cháu cận 2.5 diop). Nhưng thực tế, trong hồ sơ khám sức khỏe của Kiên tại bệnh viện huyện Mỹ Đức thì một mắt của Kiên cận 5 diop.

“Kể cả việc thực tế lúc Kiên khám chỉ cận 2.5 diop, sau đó do áp lực học hành trong thời gian ôn thi độ cận có tăng lên thì khi đã nhập học vào Học viện Quân y, em vẫn phải trải qua một lần khám sức khỏe lại. Như vậy, Kiên vẫn không đủ điều kiện để học hệ quân sự trong trường” – vị cán bộ của Cục Nhà trường cho hay.

Cục Nhà trường cũng khẳng định với sự việc này, phía nào sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Về phía ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức, Hà Nội có sai sót là không thông báo rõ ràng cho thí sinh. 

Còn về phía thí sinh, các quy định của Bộ Quốc phòng đối với việc sơ tuyển vào các trường quân sự đã được công bố công khai rộng rãi. Khi đi khám sức khỏe, bản xác minh chưa hoàn thành nhưng thí sinh cũng không thắc mắc gì.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, phía Bộ Quốc phòng đã cho phép thí sinh được đánh giá sức khỏe một lần nữa. Nếu thí sinh không hợp tác, Cục Nhà trường sẽ không xem xét giải quyết.

Không đi khám lại, thí sinh trên 27 điểm sẽ trượt' học viện quân y - ảnh 1

Rà soát hồ sơ thí sinh đạt 27,35 điểm nguy cơ trượt Học viện quân y

Thông tin từ Cục Đào tạo, Bộ Quốc phòng cho biết đang đợi báo cáo kết quả rà soát hồ sơ của Bộ Tư lệnh Thủ đô đối với trường hợp thí sinh Nguyễn Viết Kiên ở huyện Mỹ Đức, thí sinh đạt 27,35 điểm nguy cơ không được xét tuyển vào Học viện quân y.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá