Không được nghỉ hè, giáo viên bức xúc

Cả ngàn giáo viên cấp tiểu học trên địa bàn huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) đang rất bức xúc vì phải tạm ngưng những ngày hè để tập trung giải các bài tập trong sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5 nộp về Phòng GD-ĐT huyện.

Nguyên nhân: Phòng GD-ĐT huyện Giồng Riềng có công văn yêu cầu trước ngày 15/7, tất cả giáo viên đang giảng dạy bậc tiểu học phải thực hành tự giải các bài tập toán trong sách giáo khoa hiện hành của bậc tiểu học (mỗi khối lập một quyển tập, mỗi giáo viên lập năm quyển giải bài tập toán).

Công văn cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường phải tổng hợp kết quả của giáo viên: cụ thể có bao nhiêu giáo viên giải được và giải đúng tất cả các bài tập có trong sách giáo khoa bậc tiểu học hiện hành, có bao nhiêu giáo viên giải không hết và nhiều nhất là bài tập của khối nào.

Ông Trần Văn Điện - Phó Phòng GD-ĐT huyện Giồng Riềng - xác nhận chưa có giáo viên nào (trong tổng số 1.041 giáo viên tiểu học trên địa bàn) “nộp bài” giải về phòng.

Ông Điện cũng nhìn nhận, đến ngày 15/7, khó có giáo viên nào hoàn thành yêu cầu của công văn (mặc dù trước đó thời gian thực hiện chỉ trong một tháng, từ 20/4 đến 20/5).

Theo Tân Thái
Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá