Không làm được bài, nhiều thí sinh bỏ thi

TPO - Trong buổi thi môn Hoá sáng nay, 5/7, nhiều thí sinh đã bỏ thi vì không làm được bài hôm trước. Riêng Đại học Giao thông Vận tải đã có 300 thí sinh không đến dự thi môn Hóa.

Mệt mỏi vì không làm được bài. Ảnh: Hồng Vĩnh
Tổng số thí sinh bỏ thi tại Học viện Ngân hàng trong 2 ngày thi là 276 thí sinh, trong đó số thí sinh bỏ thi ngày hôm qua, 4/7 là 111.

Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) có 174 thí sinh "đứt gánh giữa đường". Trong đó, 104 thí sinh sáng nay không đến trường thi.

Viện Đại học Mở có 140 thí sinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh có 155 thí sinh, Đại học Xây dựng: 135 thí sinh, Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh 260 thí sinh... không dự thi môn Hóa.

Nguyên nhân chính khiến thí sinh bỏ thi là không làm được bài.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Hoá năm nay khó hơn năm ngoái. Thí sinh Dương Văn Viễn (SBD KHAA 15419) thi tại Đại học Kinh tế Quốc dân than thở: “Đề Hoá năm nay khó. Phần khó nhất có tính chất đánh đố là câu 2 bài II”.

Cũng trong buổi thi sáng nay tại địa điểm thi Đại học Ngoại Ngữ (Thanh Xuân - Hà Nội) của trường Đại học Mỏ Địa chất, do không làm được bài, một thí sinh tên Quân đã xé bài thi của bạn khi người này không cho xem bài.

Được biết, thí sinh xé bài đã bị tạm giữ còn bài thi đã được giám thị dán lại bằng băng dính và vẫn được thu bài bình thường.

275 thí sinh, giám thị bị xử lý

Theo tổng kết của Ban chỉ đạo tuyển sinh, Bộ GD&ĐT, kết thúc đợt thi khối A, 252 thí sinh bị xử lý kỷ luật. Trong số này, 167 thí sinh bị đình chỉ thi, 26 thí sinh bị cảnh cáo và 59 thí sinh bị khiển trách.

Năm 2005, số thí sinh bị kỉ luật là 383 người, trong đó khiển trách 111 thí sinh, 46 thí sinh bị cảnh cáo, 225 thí sinh bị đình chỉ thi.

Cả đợt thi khối A năm nay có 9 cán bộ thi bị đình chỉ công tác, 2 trường hợp bị cảnh cáo và 12 trường hợp bị khiển trách.

Thống kê của Bộ GD&ĐT cũng cho biết, có 6 thí sinh đến muộn quá 15 phút không được dự thi; 2 thí sinh bị ốm phải chăm sóc y tế nhưng vẫn được dự thi và 3 thí sinh phải cấp cứu phải bỏ thi.

Chuẩn bị sẵn sàng để trở về. Ảnh: Hạnh Yến
Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong khi thí sinh đang làm bài thi môn Hóa thì ở bên ngoài, các phụ huynh ở tỉnh xa đã chuẩn bị đầy đủ tư trang để trở về ngay trưa nay.

Bác Trịnh (Nam Sách - Hải Dương) cho biết: “Tôi đã trả phòng thuê sáng nay, mang đồ ra đây chờ con thi xong là về luôn. Giá cả ở đây đắt đỏ quá, 70 nghìn/2 đêm nên bố con phải về sớm, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó..."

11 giờ tại bến xe Giáp Bát, lượng thí sinh đổ về mỗi lúc một đông. Theo ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Xí nghiệp quản lý bến xe phía Nam, sẽ có khoảng 3,5 vạn thí sinh và người nhà có nhu cầu đi lại tại bến xe hôm nay.

Xí nghiệp đã tăng số đầu xe lên 120 xe phục vụ mọi tuyến, đáp ứng đủ nhu cầu của thí sinh. 

Cũng theo ông Thành năm nay, Ban quản lý bến xe đã phối hợp với các tổ chức khác để tăng cường việc điều hành. Sẽ có 10 công an quận Hoàng mai, 20 vệ sĩ, các thanh tra giám sát cùng toàn bộ 178 nhân viên của xí nghiệp sẽ phục vụ, đảm bảo cho việc đi lại của thí sinh được thuận lợi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá