Không nhận con thầy Khoa để 'đảm bảo công bằng'

TPO - Theo ông Nguyễn Đức Vui - Trưởng phòng Giáo dục Trung học - Sở GD&ĐT Hà Tây, việc trường THCS Thị trấn Thường Tín không nhận hồ sơ của con thầy Đỗ Việt Khoa là đúng quy chế.

Trường THCS Thị trấn Thường Tín (Hà Tây). Ảnh: VnExpress.

Chiều qua, 21/8, ông Vui đã làm việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thường Tín, trường THCS Thị trấn Thường Tín và trường THCS Vân Tảo (Thường Tín - Hà Tây).

Sau khi tiếp xúc với các bên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tây kết luận, việc trường THCS Thị trấn Thường Tín trả lại hồ sơ xin học của con gái thầy Đỗ Việt Khoa là đúng.

Thậm chí, việc trường THCS Thị trấn Thường Tín tuyển thêm những đối tượng trái tuyến trong thời gian tháng 7/2007 mà không thông báo rộng rãi cũng không sai. Bởi lẽ, theo ông Vui, trường chỉ phải thông báo tuyển sinh với những đối tượng đúng tuyến (chuyển từ trường Tiểu học Thường Tín lên). Còn những trường hợp trái tuyến, trường chỉ tuyển thêm dự phòng nên ai biết thì nộp hồ sơ, chứ không thông báo rộng rãi (!?)

Thầy Đỗ Việt Khoa: Tôi rất buồn !

Sau sự việc vừa qua, tôi thất rất buồn. Nó khiến tôi phải suy nghĩ. Không ngờ những việc làm của tôi lại ảnh hưởng đến con cái và gia đình đến vậy. Cũng may là cháu đã được nhận vào học tại trường THCS Vân Tảo. Tôi nghĩ, học ở đâu cũng tốt cả!

Trả lời nhiều thắc mắc của bạn đọc báo Tiền Phong: Trường THCS Thị trấn Thường Tín nên nhận con thầy Khoa vào học vì thầy đã dũng cảm tố cáo tiêu cực, ông Vui cho biết không thể làm thế vì phải đảm bảo sự công bằng, khách quan.

“Ngoài con gái thầy Khoa còn có 3 trường hợp khác cũng bị trả hồ sơ vì nộp muộn, nếu trường ưu tiên nhận con thầy Khoa thì không công bằng và khách quan, nhất là khi trường đã tuyển đủ chỉ tiêu” - Ông Vui nói.

Trước đó, ngày 20/8, Phòng Giáo dục huyện Thường Tín đã có văn bản báo cáo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tây Uông Đình Hồng về việc trường THCS Thị trấn Thường tín trả lại hồ sơ xin học cho con của gia đình thầy Đỗ Việt Khoa.

Theo báo cáo này, gia đình thầy Khoa gửi hồ sơ về trường vào ngày 2/8, muộn 1 ngày so với lịch tuyển sinh của trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá