Không phải đồ chơi, cô giáo bỏ quên bé gái trong nhà vệ sinh

Không phải đồ chơi hay dụng cụ học tập, 2 cô giáo của trường mầm non Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) đã bỏ quên… học sinh của mình trong nhà vệ sinh.

Không phải đồ chơi, cô giáo bỏ quên bé gái trong nhà vệ sinh

Khi tôi viết những dòng này, các đơn vị liên quan vẫn chưa thể xác định được vụ việc cháu Mai Bảo Yến (4 tuổi) bị giáo viên bỏ quên trong nhà vệ sinh của trường mầm non Hương Sơn (chiều 21/3) là vụ bạo hành trẻ em hay chỉ là lỗi nghiệp vụ.

Theo thông tin từ phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức, hai cô giáo chủ nhiệm lớp mầm non của cháu Yến là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan bị đình chỉ đến hết ngày 30/3 để nhà trường “xác minh sự việc, báo cáo cấp trên”.

Là một độc giả gần như “chai lì” trước những chuyện lạ bốn phương, tôi không quá ngạc nhiên khi biết lời kể của cháu bé không đồng nhất với nội dung trong bản tường trình của cả hai cô giáo.

Trong khi cháu Yến luôn khẳng định đây là một hình phạt vì bé vô tình làm ngã bạn thì các cô lại trình bày rằng chỉ kỷ luật bằng cách yêu cầu Yến đứng góc lớp, sau đó bé đã chạy đi chỗ khác để... nấp nên các cô không nhìn thấy.

Không có video clip làm chứng như vụ hiệu trưởng dốc ngược trẻ vào máy vặt lông gà hay vụ cô giáo 9X cầm dép đập vào mặt trẻ, sự thực diễn ra trong ngày 21/3 chỉ được ghi lại trong ký ức của những người trong cuộc. Sự thực đó chỉ “toàn vẹn” khi và chỉ khi nó được kể lại từ miệng của một người vừa trung thực vừa có trí nhớ tốt.

Không phải đồ chơi, cô giáo bỏ quên bé gái trong nhà vệ sinh - ảnh 1 Bản tường trình của cô Vương Thị Hương.

Trước sự mâu thuẫn về nguyên nhân xảy ra sự việc, bà Đồng Thị Mạnh - Hiệu trưởng trường mầm non Hương Sơn đã đưa ra phương án lấy ý kiến các học sinh lớp mầm non, để xem cô giáo đã phạt cháu đứng trong nhà vệ sinh hay góc lớp.

Cũng may, ý tưởng của bà hiệu trưởng nhanh chóng bị cấp trên “dập tắt”. Một kịch bản tương tự như vụ việc gây ồn ào ở trường tiểu học Nam Trung Yên đã bị loại bỏ. Nếu không thì bố mẹ các cháu 4 tuổi lại phải thay con điền vào phiếu thăm dò.

Là một người mẹ, tôi cảm thấy run rẩy khi đọc những lời chia sẻ của anh Mai Văn Bình – bố của cháu Yến. Một người lớn ở lâu không gian hẹp còn phải hoảng sợ, huống hồ đây chỉ là đứa bé 4 tuổi. Đêm qua nằm nghĩ ngợi vẩn vơ, nếu một ngày tôi hoặc chồng không đón được con gái sau giờ tan học, nơi đầu tiên mà tôi xông đến chính là nhà vệ sinh ở trường.

Dù là bị các cô phạt hay do con chơi trò trốn tìm rồi tự nhốt mình trong đó, điều duy nhất tôi muốn làm là ngay lập tức đưa con ra khỏi bóng tối đầy sợ hãi...

Và dù chọn nơi áp dụng biện pháp kỷ luật là góc lớp hay góc nhà vệ sinh, tôi chỉ hy vọng các cô giáo đừng bao giờ bỏ quên học sinh của mình.

Theo Người đưa tin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng