Không phải nộp học bạ THPT khi sơ tuyển vào trường quân sự

TPO - Một trong những vấn đề mà thí sinh dự thi vào khối trường quân đội quan tâm đó là thời gian sơ tuyển như thế nào, thủ tục sơ tuyển ra sao.

Thí sinh muốn thi vào trường khối quân sự phải sơ tuyển từ 1/3 đến 25/4
Thí sinh muốn thi vào trường khối quân sự phải sơ tuyển từ 1/3 đến 25/4
Thông tin từ Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết năm 2018, các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh từ ngày 1/3 đến ngày 25/4.
Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào hai đợt:
Đợt 1 vào tuần 4 tháng 3
Đợt 2 vào tuần 2 tháng 4.
Về thủ tục sơ tuyển, mỗi thí sinh đăng ký sơ tuyển phải có 1 bộ hồ sơ sơ tuyển do Ban tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc phòng phát hành thống nhất gồm: 1 bản thẩm tra xác minh lý lịch do cán bộ tuyển sinh quân sự cấp huyện và đơn vị đi thẩm tra.
1 phiếu khám sức khỏe do Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện và đơn vị khám.
3 phiếu đăng ký sơ tuyển do thí sinh tự khai, có xác nhận của Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện, đơn vị cấp trung đoàn.
Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên, nộp 1 giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đúng quy định. Thí sinh không phải nộp bản sao học bạ THPT.
Khi tham gia sơ tuyển, thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ sơ tuyển thuộc phần quy định thí sinh tự khai và trực tiếp đến nộp hồ sơ sơ tuyển cho Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện (đối với thí sinh ngoài quân đội) hoặc cấp trung đoàn (đối với quân nhân tại ngũ) theo đúng thời gian quy định.
Khi đến nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển, thí sinh phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để đối chiếu;
Tham gia chụp ảnh để dán vào hồ sơ sơ tuyển;
Tham gia khám sức khỏe sơ tuyển do Ban Tuyển sinh quân sự cấp huyện hoặc cấp trung đoàn tổ chức.
Lệ phí sơ tuyển là 50.000. Lệ phí hồ sơ sơ tuyển là 4.500đ.

Tuyển sinh 2018: Các mốc quan trọng thí sinh cần ghi nhớ

Từ ngày 1/4-20/4, thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT nơi mình học như những năm trước. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng như năm 2017.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh 2018

Vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp, học ngành nào cho phù hợp, thông tin mới nhất về tuyển sinh 2018 là những nội dung được thí sinh và người nhà đặc biệt quan tâm khi tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp được tổ chức hôm qua tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào trường khối quân đội

Đại diện Ban Tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng, cho biết năm 2018, trừ Học viện Quân y, 17 trường còn lại của khối quân đội tuyển sinh và đào tạo bậc ĐH đều xét tuyển khối A1 và có 3 học viện của khối quân đội tuyển học viên nữ.

Tuyển sinh 2018: Bỏ điểm sàn, giảm 50% điểm ưu tiên khu vực?

Mùa tuyển sinh 2018 dự kiến sẽ có một số điều chỉnh so với năm 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng