Không tăng giá sách giáo khoa

TPO - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) vừa cho biết giá bán sách giáo khoa (SGK) vẫn được giữ như những năm học trước. Bảng giá SGK từ lớp 1 đến lớp 12 được niêm yết tại các cửa hàng sách của NXBGDVN, các công ty Sách-Thiết bị trường học cả nước.

Không tăng giá sách giáo khoa

Để chuẩn bị đủ SGK phục vụ năm học 2016 - 2017, ngay từ tháng 11/2015, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức đấu thầu in sách giáo khoa (SGK) với gần 100 nhà in trong cả nước tham gia. 

Đến ngày 20/8/2016, đã phát hành trên 103 triệu bản SGK, đạt kế hoạch đề ra, đảm bảo ổn định thị trường sách. Ngoài ra, NXBGDVN cung ứng trên 90 triệu bản sách bổ trợ, sách tham khảo các loại, bản đồ-tranh ảnh giáo dục... phục vụ nhu cầu của học sinh (HS), giáo viên (GV), phụ huynh và xã hội.

Việc phát hành sách giáo khoa theo mô hình trường học mới (VNEN) vẫn được triển khai kịp thời, đảm bảo đủ sách cho học sinh bước vào năm học mới. Đối với các địa phương tạm dừng triển khai đại trà sách giáo khoa VNEN, NXB đảm bảo sẽ cung ứng đầy đủ sách giáo khoa truyền thống, sách giáo viên phục nhu cầu của HS và GV.

NXBGDVN khẳng định đảm bảo công tác phát hành để HS có đầy đủ SGK khi bước vào năm học mới.

Đồng thời với việc đảm bảo đầy đủ, đồng bộ và kịp thời SGK cho năm học mới, NXBGDVN đã triển khai các công tác xã hội: Tiếp tục thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương vận động HS sử dụng SGK cũ, quyên góp SGK tặng lại cho HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn, bổ sung sách cho thư viện trường học, cho tủ SGK dùng chung; Tiếp tục ủng hộ Quỹ Cùng em đến trường tổng số 2 tỷ đồng để giúp đỡ HS nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thể đến trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá