Không xét bổ sung điểm thi THPT quốc gia, UEF khẳng định 'lực' hút lớn

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thông báo không nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 vào chiều 15/8. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, trường này không xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo phương thức thi THPT quốc gia.

Hai năm liên tiếp UEF không xét bổ sung điểm thi THPT quốc gia
Hai năm liên tiếp UEF không xét bổ sung điểm thi THPT quốc gia

Đáng chú ý, đây là một trong những trường ngoài công lập có điểm chuẩn trúng tuyển cao trong kỳ tuyển sinh 2019.

Mức điểm chuẩn tăng “dần đều”

Theo công bố trước đó, mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia dao động từ 17 – 21 điểm.

Trong đó, các ngành có điểm trúng tuyển cao như ngành Quan hệ quốc tế có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 21; ngành Ngôn ngữ Nhật, Luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20; các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Hàn Quốc là 19; các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 17 - 18 điểm. So với mức điểm “sàn”, điểm chuẩn tăng từ 1 – 4 điểm. Đối sánh với năm 2018, năm nay, mức điểm chuẩn của UEF tăng từ 1 – 2 điểm tùy theo ngành.

Được biết, năm nay trường nhận được con số đăng ký nguyện vọng thuộc tốp cao, gần 23.000 nguyện vọng đăng ký trong đợt 1. Điều này cho thấy sức hút của trường về nhiều mặt, đặc biệt là thế mạnh đào tạo song ngữ trong những năm qua.

“Nước đi cuối” để chọn UEF trong kỳ tuyển sinh 2019 

Bên cạnh thông báo không xét tuyển bổ sung, UEF cũng cho biết trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 như đã công bố đến hết ngày 20/8. Chi tiết mức điểm nhận hồ sơ của từng ngành theo tổ hợp môn:

Không xét bổ sung điểm thi THPT quốc gia, UEF khẳng định 'lực' hút lớn - ảnh 1  

Theo ghi nhận, liên tục những ngày qua, nhiều thí sinh cũng đã nắm bắt cơ hội xét học bạ để xét tuyển vào UEF với ngành học mình yêu thích. Đơn cử bạn Nguyễn Minh Châu (Bến Tre) chia sẻ về việc chọn xét học bạ:“Em rất thích ngành Kinh doanh quốc tế, nhưng điểm thi THPT vừa rồi không được cao như mong đợi. Vì thế để nắm bắt cơ hội trúng tuyển cho bản thân, em chọn xét tuyển học bạ vào trường UEF. Em được nhiều anh chị giới thiệu đây là môi trường học tập ngoại ngữ tốt và sẽ là bàn đạp để em hoàn thành ước mơ chinh phục ngành Kinh doanh quốc tế của mình”- Châu chia sẻ.

Đây được xem là cơ hội cuối để các thí sinh không trúng tuyển ở đợt 1 có thể đăng ký xét tuyển vào UEF. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm đơn xét tuyển học bạ lớp 12 (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Môi trường hiện đại, rộng mở thu hút người trẻ

Tất nhiên, không phải “bỗng dưng” thí sinh ồ ạt đăng ký xét tuyển và quyết định nhập học vào UEF. Những năm qua, trường đại học này đã khẳng định được uy tín, thế mạnh đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và xu hướng hội nhập toàn cầu.

Một trong những điều kiện tiên quyết để thí sinh tìm đến UEF là bởi môi trường học tập hiện đại, chú trọng chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ và kỹ năng.

UEF tiên phong đào tạo chương trình song ngữ với các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Sinh viên trúng tuyển, được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa Anh văn dự bị miễn phí để củng cố kiến thức.

Ngay trong những học kỳ đầu, sinh viên được tập trung học chương trình tiếng Anh, thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng. Nhờ vậy, sang các năm tiếp theo, sinh viên hoàn toàn đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tốt nghiệp, 100% sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Không xét bổ sung điểm thi THPT quốc gia, UEF khẳng định 'lực' hút lớn - ảnh 2 UEF nổi bật với môi trường học tập quốc tế

Chương trình đào tạo của UEF được nhiều trường đối tác nước ngoài công nhận, sinh viên hoàn toàn có thể chọn học chuyển tiếp để nhận bằng cấp quốc tế của Hoa Kỳ, Anh Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… hoặc học song bằng để nhận cùng lúc bằng của UEF và bằng của trường đối tác.

Với nền tảng ngoại ngữ tốt, sinh viên tự tin tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế cùng sinh viên quốc tế đến từ ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan),...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng