Không xử lý hình sự đối tượng thi hộ?

TP - Ngày 5/7, PA83 Công an Hà Nội đã bàn giao hồ sơ của thí sinh và đối tượng thi hộ tại địa điểm thi số 5, trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) cho cơ quan giáo dục để xử lý theo quy chế thi.

> Phát hiện trường hợp nghi thi hộ
> Thi hộ em trai, anh bị công an tạm giữ

Trước đó, sáng 4/7, trong buổi thi môn Toán, cán bộ coi thi tại địa điểm thi số 5, trường THCS Nguyễn Trãi phát hiện một trường hợp có dấu hiệu thi hộ nên đã báo cáo Ban chỉ đạo thi và cơ quan công an. Sau khi thí sinh này kết thúc bài thi, PA83 Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ “thí sinh” này tên Trần Đức Lưu (SN 1987, quê Hà Nam, đã bị trường Đại học Bách Khoa - Hà Nội đuổi học).

Thông qua mối quan hệ, Lưu nhận lời thi thuê cho một thí sinh đăng ký dự thi vào Học viện An ninh nhân dân. Do hai người có ngoại hình, nét mặt khá giống nhau nên sáng 4/7, Lưu ung dung cầm giấy tờ của thí sinh kia đến phòng thi. Khi bị đưa về Hội đồng thi, Lưu đã thừa nhận hành vi thi hộ.

Theo cơ quan chức năng, mặc dù thi thuê nhưng trường hợp Trần Đức Lưu có khả năng không bị xử lý hình sự vì là trường hợp đơn lẻ, không làm giả giấy tờ và không có dấu hiệu tổ chức.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá