Không kì thị học sinh có HIV

TPO- Ngày 7/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển ký công văn gửi các sở GD&ĐT cả nước về việc không được kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ có HIV hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Để đảm bảo quyền không bị kỳ thị và phân biệt đối xử đối với trẻ em nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV trong các cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện nghiêm túc Luật Phòng chống HIV/AIDS; tăng cường truyền thông cho người học, nhà giáo, cán bộ về Luật Phòng chống HIV/AIDS; giáo dục nâng cao nhận thức thay đổi hành vi của người học, nhà giáo, phụ huynh.

Tuyên truyền giáo dục lòng nhân ái, chia sẻ đối với người bị nhiễm và ảnh hưởng HIV; không đưa thông tin, hình ảnh tiêu cực về người nhiễm HIV/AIDS; Huy động người nhiễm HIV/AIDS tham gia các hoạt động phòng chống HIV của các cơ sở giáo dục.

Các trường phải có giải pháp cụ thể để mọi người hiểu và không có hành vi kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ có HIV hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, đảm bảo quyền được học tập, làm việc và sống hòa nhập cộng đồng của trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá