DMCA.com Protection Status

​Kích hoạt 3.000 video phòng chống xâm hại trẻ

TPO - Ngày 20/9, Cục trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) hợp tác với Tiktok ra mắt chiến dịch “Tiên học lễ” cập nhật 3.000 video giáo dục đạo đức, nâng cao nhận thức phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em.

Ông Đặng Nam phát biểu lễ khởi động chiến dịch sáng 20/9
Ông Đặng Nam phát biểu lễ khởi động chiến dịch sáng 20/9

 Cụ thể, Cục trẻ em sẽ mở tài khoản trên Tiktok với tên gọi “Vì trẻ em”. Ở đó, sẽ chia sẻ khoảng 3.000 video ngắn về các tình huống giá trị đạo đức, cách ứng xử văn minh, xử lý các tình huống phòng chống xâm hại tình dục, chống bắt cóc… Ứng dụng này hoạt động tại Việt Nam từ tháng 4/2019, có video cập nhật trong vòng 1 ngày đã có hàng chục nghìn lượt truy cập.

Đặc biệt, song song với chiến dịch này, Cục trẻ em và Tiktok sẽ chung tay quảng bá Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111. Đây là tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em, được nâng cấp từ đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ trẻ em Việt Nam – 18001567. Theo thống kê, có 20% cuộc gọi đến tổng đài để tư vấn, tố giác xâm hại, bạo lực trẻ em.

Ông Đặng Nam, Cục trưởng Cục trẻ em cho rằng, vấn đề giáo dục đạo đức được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em trăn trở, mong muốn các cấp quản lý nhà nước tăng cường giáo dục đạo đức trẻ em, nâng cao nhận thức cho người dân.

Để bảo vệ trẻ em trước nhiều tình huống, trước hết phải nâng cao nhận thức, kỹ năng cho các gia đình cũng như trẻ em để các em có năng lực tự bảo vệ mình. Vì thế, người dùng sử dụng ứng dụng Tiktok sẽ được chia sẻ những video ngắn với những thông tin hữu ích, kêu gọi người dùng thực hành bài tập, xử lý nhiều tình huống khác nhau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng