Kiểm điểm thư ký Hội đồng nhầm 1,5 thành... 9,5 điểm

TP - Thư ký Hội đồng chấm thi đã sai sót trong việc nhập điểm vào máy tính nên đã nhập 1,5 điểm của em Nguyễn Triệu Thông (Kon Tum) thành 9,5 điểm vào máy tính.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có nhiều dư luận khác nhau xung quanh vấn đề kết quả thi của em Nguyễn Triệu Thông ở môn toán từ 1,5 điểm sau khi phúc khảo đã “vọt” lên 9,5 điểm.

Nhiều người cho rằng, đã có vấn đề “khuất tất, mờ ám” trong vấn đề này. Làm việc với thầy giáo Hồ Thân Em - Phó trưởng Phòng THPT Sở GD&ĐT Kon Tum, được biết: em Nguyễn Triệu Thông, học sinh lớp 9D, trường THCS Lý Tự Trọng (thị xã Kon Tum) dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường THPT Kon Tum vào ngày 17/8/2008.

Sau khi công bố kết quả thi, điểm hai môn của em Thông là: Toán 1,5 điểm và Văn 3,5 điểm. Thấy kết quả của môn toán quá “bi đát”, gia đình em Thông làm đơn đề nghị phúc khảo. Sau phúc khảo, kết quả môn Toán của em này từ 1,5 điểm đã lên 9,5 điểm.

Giải thích về số điểm “nhảy vọt” này, thầy Hồ Thân Em cho biết, “sự cố” này là do thư ký Hội đồng chấm thi đã có những sai sót nhầm lẫn trong việc nhập điểm vào máy tính.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở GD&ĐT Kon Tum đã yêu cầu thư ký Hội đồng chấm thi Đỗ Thanh Diễn viết bản tường trình, kiểm điểm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá