Kiểm điểm trách nhiệm cá nhân 61 trường không gửi kết quả tuyển sinh

Đó là nội dung công văn do Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, Bành Tiến Long ký chiều nay (14/4) gửi tất cả các trường ĐH, CĐ và Học viện trên toàn quốc yêu cầu rà soát tất cả thí sinh trúng tuyển NV1,2,3.

Một số bằng giả mà Phạm Huy Hồng đã tạo nên trong đường dây vào ĐH bằng nguyện vọng 2 "rởm"

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị xử lý các cán bộ vi phạm không làm báo cáo kết quả tuyển sinh gửi về Bộ theo thời hạn quy định. Trước ngày 20/5, tất cả các trường thực thi phải hoàn tất kết quả rà soát  về Bộ.

Công văn nêu rõ: Theo quy định, ngày 31/12/2004, các trường phải báo cáo kết quả "hậu kiểm" những thí sinh trúng tuyển gửi về Bộ. Tuy nhiên, đến thời điểm đầu tháng 4, khi Công an Hà Nội phát hiện vụ án vào ĐH bằng giấy "rởm" vẫn còn 61 trường chưa gửi báo cáo.

Trong số này có 17 trường có tổ chức thi và 44 trường không tổ chức thi đã vi phạm chế độ báo cáo Điều 41 của Quy chế tuyển sinh hiện hành. Do đó, Bộ yêu cầu các trường này phải kiểm điểm ghi rõ trách nhiệm cá nhân, xử lý cán bộ vi phạm (không làm báo cáo) và gửi kết quả về Bộ theo thời gian ấn định nêu trên.

Đối với những trường kiểm tra chưa kỹ hoặc chưa kiểm tra thì phải yêu cầu các trường tổ chức thi xác nhận kết quả thi của thí sinh. Đồng thời, căn cứ trên kết quả thi của thí sinh đã công bố trên mạng của Bộ năm 2004 để đối chiếu và kiểm tra và phối hợp với Công an xử lý những trường hợp vi phạm. Bộ GD - ĐT cũng yêu cầu, những trường đã kiểm tra kỹ kết quả thi của thí sinh vẫn phải rà soát lại. Nếu có phát hiện gian lận xử lý theo quy chế.

Tât cả các trường ĐH, Học viện và các trường CĐ phải thực hiện đúng những yêu cầu nêu trên. Kết quả cụ thể chậm nhất ngày 20/5 phải có thống kê gửi về Bộ GD - ĐT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá