Kiểm tra kết quả của thí sinh điểm 10 Vật Lý vẫn trượt tốt nghiệp

TPO - Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cụm thi ĐH Vinh vừa công bố kết quả thì một trường hợp hy hữu xảy ra, mặc dù đạt điểm 10 môn Vật lý, thế nhưng thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng lại điểm 0 môn Toán. Dư luận có nhiều nghi vấn xung quanh sự việc này.

Chiều ngày 22/7, làm việc với báo Tiền Phong, TS Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng GD&ĐT ĐH Vinh cho biết, sau sự việc hy hữu vừa xẩy ra đối với thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (học sinh Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, SBD 007452 tại cụm thi số 35, ĐH Vinh với kết quả số điểm: Vật lý 10, Hóa 8, Toán 0, Anh Văn 2,13; Ngữ văn 2,5, thí sinh này bị trượt tốt nghiệp vì điểm liệt môn Toán), ban kiểm tra gồm 8 thành viên vừa mới được lập để kiểm tra kết quả của em Nguyễn Sỹ Hùng về các thủ tục từ coi thi, chấm thi và kết quả các bài thi của em học sinh này. Hùng là một trong 4 thí sinh có điểm 10 môn Vật lý và cũng là một trong 4 thí sinh có điểm 0 môn Toán. Do bị điểm liệt, Hùng không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT.

Rà soát kết quả tại điểm thi số 35, ngoài Nguyễn Sỹ Hùng ra, thí sinh N.M.H. - số báo danh (SBD) 7442 có điểm thi môn Toán 9,25; Lý 10 và Hóa 8,8. Đây cũng là thí sinh có điểm cao top đầu khối A của cụm thi này. 

Một thí sinh khác cũng tên N.M.H. - SBD 7441 có điểm thi môn Toán 7,0; Lý 10 và Hóa 7,6. Tuy nhiên, khi hỏi liệu có sự trùng lặp tên thí sinh tại điểm thi số 35 và kết quả chấm thi có vấn đề hoặc có sự quay cóp trong quá trình làm bài thi dẫn đến có kết quả hy hữu? TS. Bình cho rằng “không thể bàn luận về vấn đề này, cũng không thể nói ra thêm gì ngoài quyền hạn cho phép”.

TS Bình cho biết thêm, Hội đồng thi cũng nhận được thông tin từ trường THPT Tây Hiếu về học sinh Nguyễn Sỹ Hùng – học sinh này là một HS học lực yếu. Hiện tại Hội đồng cụm thi vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng về việc điểm thi của mình quá chênh lệch. 

Ông Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT Tây Hiếu (Nghệ An) cho biết: Ở trường, Hùng là học sinh đánh giá yếu kém trong học hành, thường xuyên phải thi lại. Điểm tổng kết năm học 2015-2016, Hùng chỉ đạt trên 5,0, kết quả học tập năm lớp 10 và 11 còn thấp hơn.                                                               

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá