Kiểm tra tâm lý toàn bộ học sinh lớp bị mắng “ngu như bò”

TPO - Liên quan đến vụ việc phụ huynh lớp 1/3 Hệ thống trường Dân lập trường quốc tế Việt Úc TPHCM tố giáo viên đánh, mắng học sinh “ngu như bò”, trường Quốc tế Việt Úc cho biết, Nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho toàn bộ học sinh lớp này tại phòng khám uy tín.

Trường quốc tế Việt-Úc
Trường quốc tế Việt-Úc

Ngày 21/10, trong văn bản của trường Việt Úc gửi đến báo Tiền Phong, bà Nguyễn Hoa Mai, Hiệu trưởng Hệ thống VAS cho biết, hôm nay gần 100% phụ huynh đã đưa học sinh bắt đầu trở lại việc học tại cơ sở Phan Xích Long trong tinh thần vui vẻ sau sự cố giáo viên bị tố mắng học sinh “ngu như bò” tuần trước.

Theo đó, sau các buổi họp ngày 19 và 20/10, Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã tổ chức buổi trao đổi tiếp để giải đáp tất cả khiếu nại và băn khoăn của phụ huynh liên quan đến sự việc xảy ra tại lớp 1/3, cơ sở Phan Xích Long trong thời gian qua.

Kết quả, gần 100% phụ huynh tham dự đã hài lòng với hướng giải quyết của Nhà trường. Nhà trường cũng tiếp thu một số ý kiến đóng góp bổ sung và cam kết sẽ xem xét giải quyết thấu tình đạt lý.

Cụ thể, từ ngày 21/10, cô Nguyễn Thúy Hà sẽ về phụ trách chính lớp 1/3 thay cho cô Võ Thị Thu Hồng (giáo viên bị tố đánh mắng học sinh) trong lúc sắp xếp và ổn định công tác giảng dạy của giáo viên chính thức. Cô Nguyễn Thúy Hà tốt nghiệp Đại học Sư phạm và Cử nhân Quản lý Giáo dục Tiểu học và đã có 21 năm kinh nghiệm trong nghề, trong đó có 5 năm làm việc tại trường quốc tế tại Hà Nội và 3 năm tham gia giảng dạy tại Hệ thống Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc.

Đối với Ban Quản lý cơ sở, Nhà trường đã quyết định cho cô Trần Thị Phương Dung và thầy Phan Lê Hưng ngừng hoàn toàn công tác quản lý và chuyên môn tại cơ sở Phan Xích Long, và sẽ giải quyết theo đúng quy trình xử lý kỷ luật của nhà trường và quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Nhà trường cần có thời gian để tìm hiểu đầy đủ sự việc và cũng cần phải cho họ cơ hội để họ giải trình hoặc bảo vệ trước khi có những quyết định có thể ảnh hưởng đến danh dự và công ăn việc làm của họ.

Đối với học sinh lớp 1/3: Nếu học sinh ở lại trường, nhằm tạo tâm lý thoải mái cho học sinh, nhà trường sẽ bố trí một phòng học khác cho các em, và sẽ tổ chức các hoạt động vui để các em sớm ổn định và hòa nhập với cô giáo mới. Nếu học sinh chuyển trường, nhà trường sẽ hoàn lại 100% học phí đã nộp cho năm học 2015-2016 và các khoản phí còn lại chưa sử dụng.  

Về vấn đề kiểm tra sức khỏe và tâm lý học sinh: Nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho toàn bộ học sinh lớp 1/3 tại phòng khám Victoria. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ mời cô Trần Thị Uyên Phượng, thạc sĩ tâm lý chuyên ngành tham vấn trị liệu thuộc trường Đại học Y dược tiếp xúc với từng em học sinh để giúp các em sớm ổn định tâm lý.

Về vấn đề an toàn và chăm sóc học sinh: Nhà trường sẽ tiến hành lắp đặt camera tại các khu vực công cộng tại cơ sở Phan Xích Long trước ngày 31/12. Trong thời gian này, nhà trường sẽ tăng cường công tác giám sát từ cấp văn phòng trung tâm và cấp cơ sở theo quy trình của Hệ thống.

Trước đó, Ban Giám hiệu hệ thống trường quốc tế Việt - Úc có văn bản gửi tới các cơ quan báo chí, truyền thông để thông báo về việc đình chỉ công tác với cô giáo bị tố là có hành vi phản cảm với các học sinh.

Trước đó vào ngày 16/10, nhiều phụ huynh lớp 1/3 của Trường quốc tế Việt-Úc tại cơ sở Phan Xích Long (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã cho con nghỉ học để phản đối hành động “kỳ lạ” của cô Hồng-giáo viên chủ nhiệm.

Theo phản ánh của các phụ huynh, nhiều học sinh lớp này bị cô Hồng mắng “ngu như bò” khi viết chữ không đẹp. Ngoài ra, cô Hồng còn bị tố có hàng loạt các hành vi thiếu chuẩn mực như dọa cắt tóc học sinh nữ cho xấu “như con trai”, trét son lên mặt học sinh nam rồi bắt đứng cuối lớp để các bạn “lêu lêu biến thành con gái…

Theo thông báo của Ban Giám hiệu hệ thống trường quốc tế Việt-Úc 
nay, ngoài việc đình chỉ công tác cô giáo Hồng, họ còn tạm đình chỉ Hiệu trưởng, Trợ lý cơ sở Phan Xích Long để đảm bảo tính khách quan, minh bạch trong giải quyết vụ việc này.

Song song đó, nhà trường cũng đã gửi thư xin lỗi đến phụ huynh của các em học sinh có liên quan đến vụ việc này, đồng thời cho biết, chậm nhất đến ngày 22/10, trường sẽ đưa ra các biện pháp xử lý kỷ luật cuối cùng đối với các cá nhân có liên quan đến sự việc này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá