Kiểm tra tất cả nhà vệ sinh trường học ở Hà Nội

Sáng 9/11, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Đoàn Hoài Vĩnh cho biết, Sở đã thành lập nhiều đoàn đi kiểm tra các trường học từ mầm non tới THPT và sẽ thống kê các nhà vệ sinh xuống cấp cần tu sửa.

>> Cấm trẻ đi đại tiện: Các Hiệu trưởng mầm non nói gì?
>> Diễn đàn hãy bắt đầu từ quyền đi vệ sinh của các cháu!

Nhà vệ sinh của một trường Tiểu học ở Hà Nội vẫn chưa được sửa chữa.
Ảnh: VnExpress.
"Bản thân tôi cũng đi kiểm tra nhiều trường và thấy do điều kiện cơ sở vật chất tốt nên số lượng cũng như chất lượng nhà vệ sinh ở Hà Nội tốt hơn các nơi khác. Các nhà vệ sinh vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của học sinh trong lúc giải lao", ông Vĩnh nói.

Tuy nhiên, ông Phó giám đốc ngành giáo dục Thủ đô cũng phải thừa nhận, những trường đông học sinh thì nhà vệ sinh chưa đáp ứng được nhu cầu. Hệ thống nước chỉ được các nhà trường sử dụng sau giờ ra chơi, khi lao công vào dội và quét rửa.

Theo ông Vĩnh, nhiều lãnh đạo quận huyện ủng hộ việc nâng cấp, tu sửa nhà vệ sinh và sẵn sàng chi hàng tỷ đồng cho việc này. Sắp tới, Sở sẽ có số liệu chính xác về số nhà vệ sinh xuống cấp cần tu sửa. "Nhưng chắc con số này không nhiều", ông Vĩnh khẳng định.

Trước thắc mắc của nhiều phụ huynh về việc khoản tiền xây dựng của họ bị chi không đúng mục đích, ông Vĩnh giải thích: "Khoản tiền đó phải được chi vào nhiều việc như sơn sửa nhà, thay bóng đèn...".

Theo Tiến Dũng
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá