Kiểm tra xong 25 điểm sao in đề thi

12 điểm sao in đề thi phía Nam đã được cách ly 3 vòng bảo vệ và địa điểm sao in an toàn, bảo mật. Các trường có phương án dự phòng sự cố.

Ông Đỗ Quốc Anh - Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT khu vực TP.HCM cho biết: Như vậy, cùng với các điểm sao in đề thi phía Bắc và miền Trung, Bộ GD - ĐT đã hoàn tất công tác kiểm tra các cơ sở sao in đề thi.

PGS.TS Nguyễn Chu Hùng - Trưởng ban Đào tạo ĐHQG TPHCM - cho biết: Trung tâm sao in đề thi của trường cũng đã sẵn sàng. Năm nay, trường sẽ sao in đề thi cho 24 trường ĐH (có 19 trường ở ngoài) với khoảng 150.000 thí sinh. 

ĐH Sư phạm TPHCM chuẩn bị sao in cho 10 trường và học viện (khoảng 94.319 thí sinh). Gần 2.000 cán bộ coi thi và phục vụ (trong đó có 600 SV) sẽ được tập huấn công tác coi thi lần cuối vào sáng ngày 1/7.

ĐH Nông lâm TPHCM đã bố trí gần 3.000 cán bộ coi thi trong cho gần 40 điểm thi (trong đó có sử dụng một số SV năm cuối). Trường đã tổ chức tập huấn xong hết công tác tuyển sinh cho cán bộ coi thi.

Đoàn đi Quy Nhơn (21 người) đã “xuất quân”; đoàn đi Cần Thơ đi sau đó 1 ngày. Trường này cho hay, qua tính sơ bộ, trường lỗ khoảng 200 triệu đồng cho công tác thi tuyển năm nay, chủ yếu là bù lỗ ở các điểm thi xa.

ĐH Kinh tế TPHCM đã tổ chức tập huấn công tác coi thi cho cán bộ và SV tham gia công tác coi thi. Năm nay, trường có 1.392 phòng thi tại 38 Hội đồng.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó hiệu trưởng trường ĐHDL Kỹ thuật Công nghệ TPHCM - cho biết: Hơn 200 cán bộ công nhân viên coi thi tại trường và cụm Cần Thơ, Quy Nhơn đã được tập huấn kỹ càng, chỉ còn chờ ngày “phát lệnh”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá