Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Kiên Giang công bố kết quả thi tốt nghiệp

TP - Chiều 22/6, ông Lữ Văn Nhựt, Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang, cho biết, Sở đã đề nghị các trường công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT, sau nhiều ngày tạm ngưng do kết quả điểm thi môn văn thấp bất thường.

Thanh tra Bộ GD&ĐT đã về tỉnh An Giang (đơn vị được phân công chấm bài thi của tỉnh Kiên Giang) kiểm tra sự việc và chưa có kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, theo một số quan chức Sở GD&ĐT, chấm lại môn văn là điều khó có thể xảy ra.

Kết quả thi tốt nghiệp của tỉnh Kiên Giang vừa qua đạt rất thấp với 59 phần trăm, trong đó có trường chỉ đạt 15 phần trăm.

Trong một diễn biến khác có liên quan, sáng 22/6, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân có cuộc họp với các lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng các cục, vụ chức năng để nghe báo cáo về kết quả thi tốt nghiệp THPT 2009.

Sau cuộc họp, các lãnh đạo Bộ đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về kết quả thi tốt nghiệp năm nay của các tỉnh/ thành cũng như về điểm văn thấp của một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã cử các đoàn công tác thanh tra khâu chấm thi ở những tỉnh này. Ngoài ra, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo Cục Công nghệ Thông tin tập hợp và phân tích dữ liệu kết quả thi tốt nghiệp của tất cả các địa phương trên toàn quốc nhằm phát hiện các chi tiết bất thường (nếu có).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá