Kiến nghị dừng hoạt động một số trường ĐH

TP - UBND TP Hà Nội vừa thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành rà soát một số cơ sở đào tạo, liên kết đào tạo trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm và đã kiến nghị dừng hoạt động một số trường ĐH.

> Đi mượn… giảng viên

Theo báo cáo của đoàn kiểm tra, trên địa bàn Hà Nội có nhiều đơn vị tham gia đào tạo, liên kết đào tạo theo nhiều hình thức và quy mô, mức độ khác nhau trong khi thành phố chưa có đầu mối quản lý rõ ràng, tạo ra tình hình phức tạp trong đào tạo, liên kết đào tạo.

Cụ thể Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội báo cáo không thuê bất cứ địa điểm đào tạo nào ngoài nhà trường và không có hoạt động liên kết đào tạo với địa phương hay ngành nào, nhưng qua kiểm tra tại Trường Trung cấp nghề số 10 - Bộ Quốc phòng (tại 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội), thấy rõ ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có phối hợp đào tạo.

Cũng theo kết quả kiểm tra, Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà, được thành lập và đăng ký trụ sở chính tại tỉnh Bắc Ninh, hiện tuyển sinh và đào tạo tại số 54 Vũ Trọng Phụng, Q. Thanh Xuân, Hà Nội nhưng chưa được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT trong nhiều năm. Văn phòng đại diện của Trường ĐH Trưng Vương (cơ sở chính tại tỉnh Vĩnh Phúc) được phát hiện là đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội khi chưa được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT.

Cũng theo kết quả kiểm tra, Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị thành lập từ 2007 đến nay chưa có cơ sở vật chất ổn định, bộ máy quản lý chỉ có duy nhất 1 phó hiệu trưởng; đội ngũ giáo viên, nhân viên không tương xứng với yêu cầu…

Đoàn kiểm tra kiến nghị Bộ GD&ĐT cho dừng hoạt động với Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà và Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.

Đoàn kiểm tra đã kiến nghị UBND thành phố Hà Nội ra văn bản chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở hoạt động sai quy định hoặc trái phép của Văn phòng đại diện Trường ĐH Trưng Vương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá