Kon Tum: Vì sao gần 100 học sinh không được thi tuyển vào THPT Đăk Glei?

TP - Năm học 2007-2008 huyện Đăk Glei có gần 100 học sinh học chương trình chuyển đổi từ hệ bổ túc để dự kỳ thi sát hạch vào lớp 10 THPT. Nhưng đến nay, số học sinh này vẫn phải ở nhà chờ vì chưa có câu trả lời cụ thể từ phía ngành chức năng.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết ngày 30/7 Sở GD&ĐT Kon Tum có thông báo lịch thi do Sở GD&ĐT tổ chức đến các trường; ngày 31/7 trường THPT Đăk Glei mới nhận được thông báo và tiến hành lập danh sách gửi UBND các xã, thị trấn bằng đường bưu điện, nên đến chiều ngày 1/8 (thứ Sáu) các xã, thị trấn mới nhận được.

Khi các xã, thị trấn tiến hành thông báo đã là thứ 7, (ngày 2/8) - ngày nghỉ nên số học sinh bổ túc ở các xã của  Đăk Glei-đối tượng được thông báo thi sát hạch tuyển vào trường THPT huyện Đăk Glei không hề biết sẽ phải thi vào ngày chủ nhật (3/8/2008).

Cho đến nay khi các em biết được thông tin, hồ sơ vẫn đang nạp vào trường THPT, có khoảng 80 trường hợp, riêng xã Đăk Pet đã có 58 học sinh.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 18/8, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei ông Nguyễn Phúc Phận cho biết: Huyện đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THPT Đăk Glei làm văn bản gửi Sở GD&ĐT đề nghị 2 nội dung:

Một là xem xét sớm tổ chức thi lại cho các em hoặc ủy quyền cho trường tổ chức lại kỳ thi cho đối tượng này. Đăk Glei vừa chia tách THPT ra khỏi trường THPT dân tộc nội trú từ năm học 2008-2009, việc có đầu vào là rất đáng khuyến khích.

Ông Nguyễn Sĩ Thư-Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum khi được hỏi về sự cố trên, nói: Việc tổ chức thi chúng tôi đã có thông báo lịch thi cụ thể. Vụ việc nêu trên chúng tôi có biết nhưng hiện tại Sở chưa nhận được bất kỳ văn bản phản ánh nào từ phía trường và huyện Đăk Glei.

Như vậy, sau 15 ngày xảy ra sự cố, đại diện chính quyền huyện Đăk Glei và ngành GD&ĐT Kon Tum đều “chờ gặp nhau” bằng văn bản, còn gần 100 học sinh của huyện thì cứ dài cổ chờ hướng giải quyết của cơ quan có thẩm quyền trên trong khi ngày khai giảng đã đến gần.

Việc Sở GD&ĐT Kon Tum thông báo lịch thi quá gấp liệu có đánh đố các ngành chức năng và học sinh ở Đăk Glei?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá