Kumho Asiana trao học bổng cho 140 sinh viên

TPO - Sáng nay, 28/10, tại Hà Nội, tập đoàn Kumho Asiana của Hàn Quốc đã trao học bổng (thực chất là khoản hỗ trợ học phí) cho 140 sinh viên Việt Nam với tổng số tiền 231 triệu đồng cho học kỳ I của năm học.

Trong Lễ trao học bổng lần thứ hai này, ngoài 126 sinh viên được lựa chọn từ 18 trường Đại học tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, còn có 14 sinh viên đã tham gia vào vòng chung kết “Cuộc thi hùng biện tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ nhất” được tổ chức vào tháng 7 vừa qua.

Những sinh viên này sẽ nhận được học bổng cho đến khi tốt nghiệp Đại học.

Lãnh đạo Tập đoàn Kumho Asiana cho biết: “Với tâm niệm đóng góp vào sự phát triển manh định hướng tương lai và tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Tập đoàn Kumho Asiana đang hỗ trợ cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật và tổ chức trao học bổng nhằm bồi dưỡng các tài năng trẻ Việt Nam. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực không ngừng để luôn giữ vị trí doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho xã hội ở cả Hàn Quốc và Việt Nam”.

Cùng với hoạt động trao học bổng, Tập đoàn Kumho Asiana cũng dự định tích cực triển khai những hoạt động giao lưu văn hóa và hoạt động xã hội như hỗ trợ cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam; tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Hàn và đem đến cơ hội học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cho các sinh viên …

Tháng 12/2007, các công ty thành viên của Tập đoàn Kumho Asiana như hãng Hàng không Asiana, Công ty lốp xe Kumho, Công ty Xây dựng Kumho, Công ty Xây dựng Daewoo đã cùng đóng góp tổng số tiền 2 triệu USD để thành lập Quỹ Học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana (viết tắt là KVSC, Kumho Asiana – Vietnam Scholarship & Cultural Foundation).

Tập đoàn Kumho Asiana là một tập đoàn toàn cầu tiêu biểu của Hàn Quốc với các công ty thành viên như Hãng Hàng không Asiana, Công ty Lốp xe Kumho, Công ty Xây dựng Kumho, Công ty Xây dựng Daewoo, Công ty vận tải hành khách Kumho, Công ty hóa dầu Kumho, Công ty Cho thuê xe Kumho, Công ty vận chuyển hàng hóa Daehan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá