Ký kết thỏa ước giáo dục Việt - Pháp

TPO - Ngày 11/12, tại Hà Nội, đại diện của Tập đoàn Viễn thông France Telecom của Pháp và PUF (Trung tâm các trường đại học Pháp) thuộc ĐHQGHN và ĐHQG TP HCM đã ký kết thỏa ước trong giáo dục.

Lễ ký kết thỏa ước giáo dục Việt - Pháp, được tổ chức sáng 11/12 tại Hà Nội.
Thỏa ước này nhằm phát triển nhân lực cao cho lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông ở Việt Nam.

Ông Bành Tiến Long - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và ông Herve Bolot - đại sứ Pháp tại Việt Nam đã tham dự lễ ký kết.

Theo thỏa thuận này, France Telecom sẽ liên kết với hai trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, triển khai chương trình hợp tác nghiên cứu Orange và học bổng tài năng viễn thông Orange. Hai chương trình này sẽ được bắt đầu thực hiện trong năm học 2007 - 2008. 

Chương trình hợp tác nghiên cứu Orange mang lại cơ hội đào tạo chất lượng cao tại các trung tâm nghiên cứu của France Telecom trên toàn thế giới.

Sáu nghiên cứu sinh hệ thạc sĩ có kết quả học tập xuất sắc, được France Telecom và PUF tuyển chọn, sẽ tham dự chương trình thực tập 6 tháng tại các trung tâm nghiên cứu của France Telecom.

Trong khi đó, chương trình học bổng tài năng viễn thông Orange sẽ giành 6 suất học bổng (gồm học phí và phí sinh hoạt hàng tháng) cho những sinh viên được tuyển chọn hoàn tất khóa học Thạc sĩ hai năm tại PUF.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá