Ký khống học bạ cho học sinh rởm tốt nghiệp

TP - Nhiều học bạ được làm khống chờ kỳ thi tốt nghiệp tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện Buôn Đôn tỉnh Đắk Lắk vừa bị phát hiện, sau khi một giáo viên của Trung tâm đứng ra tố cáo.

Ký khống học bạ cho học sinh rởm tốt nghiệp

> Đà Nẵng tuyển cử nhân toán lý, hóa, văn làm ...GV tiểu học
> Thầy luyện thi kiếm 4 triệu USD mỗi năm

Sau một thời gian dài chịu nhiều áp lực từ Trung tâm GDTX huyện Buôn Đôn (TT), cô Đ.T.N.U. đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo TT làm khống học bạ, tạo bảng điểm giả để cho một số học viên “chưa học ở TT ngày nào” được thi tốt nghiệp THPT. Cô U. cho biết: “Dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Khương (nguyên GĐ TT GDTX Buôn Đôn), trước áp lực của Phó Giám đốc Kiều Thành Giang và tập thể giáo viên TT đã ký tất cả các môn học, tôi đành phải ký vào chỗ trống ở bộ môn Văn. Sau đó, nhiều lần tôi lên tiếng trong các cuộc họp của TT nhưng không được giải quyết mà còn bị trù dập”.

Theo cô U., ngoài số học bạ khống mà cô biết rõ làm cho 4 học viên: T.M.C. (SN 1993), Đ.T.T (SN 1990, đều trú tại huyện Ea Súp), N.X.H. (SN 1994) và L.V.V (SN 1990, trú tại huyện Krông Pắk) trong năm học 2011-2012, cô còn phải ký khống vào 2 học bạ khác đã được Giám đốc TT ký và đóng dấu sẵn, dù không biết hai học viên này ở đâu.

Trong đơn, cô U. còn tố cáo ông Kiều Thành Giang - Phó GĐ TT đã ép cô làm giả học bạ cho một học viên P.M.Đ. (SN 1988) để học viên này được lên lớp 12. Trong khi đó, ở lớp 11 (năm học 2010-2011), P.M.Đ. không học và thi môn văn do cô U. đứng lớp. Mặc dù cô U. không chấp nhận ký vào bảng điểm khống nhưng học viên P.M.Đ. vẫn được ông Giang viết giấy giới thiệu vào học kỳ 1 lớp 12, năm học 2012-2013.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Quang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Buôn Đôn cho biết, UBKT huyện đã xác minh các học bạ mà cô U. tố cáo. Trong đó, đúng là có 4 học bạ được tất cả giáo viên bộ môn ký cho điểm và lãnh đạo TT ký xác nhận, cho dự thi tốt nghiệp trong khi các học viên này chưa học ngày nào tại TT. Bên cạnh đó, có hai học bạ khác cũng được ông Nguyễn Thành Khương ký, đóng dấu và có 1 chữ ký xác nhận của cô U.

Cô U. cho biết thêm, từ ngày về giảng dạy ở TT từ năm 2003, ông Nguyễn Thành Khương đã chỉ đạo cô cùng với các giáo viên của TT ký khống nhiều học bạ, thậm chí còn cho người khác vào phòng thi hộ.

Liên quan những sai phạm tại TT GDTX huyện Buôn Đôn, Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cũng xác định còn 14 học bạ khác tại TT có nhiều sai sót, đang được điều tra.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá