Kỷ luật ban giám hiệu trường chuẩn quốc gia nghỉ Tết quá quy định

TPO - Chiều 23/2, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) đã quyết định mức xử lý kỷ luật khiển trách trước toàn ngành đối với tập thể ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nỗ vì tùy tiện cho học sinh nghỉ học sau khi đã hết thời gian nghỉ Tết 2 ngày.

Sau khi Trường Tiểu học Dương Nỗ tiếp tục nghỉ học quá thời hạn sau Tết 2 ngày liền, ban giám hiệu nhà trường đã bị xử lý kỷ luật khiển trách trước toàn ngành
Sau khi Trường Tiểu học Dương Nỗ tiếp tục nghỉ học quá thời hạn sau Tết 2 ngày liền, ban giám hiệu nhà trường đã bị xử lý kỷ luật khiển trách trước toàn ngành

Theo đó, sau khi để xảy ra sự việc thiếu nghiêm túc về kỷ cương trường lớp và kỷ luật hành chính, ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nỗ, gồm Hiệu trưởng Lê Trung Tuynh, cùng phó hiệu trưởng, đã nhận lỗi và khuyết điểm trước Phòng GD&ĐT huyện vì để học sinh nghỉ học thêm sau Tết khi chưa xin phép cấp trên.

Trước đó, như tin đã đưa, trong hai ngày 21 và 22/2 (mồng 6 và 7 Tết), trong khi các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn TT-Huế trở lại làm việc bình thường, nghiêm túc, thì tại Trường Tiểu học Dương Nỗ, học sinh tiếp tục được nghỉ Tết gây bức xúc dư luận, người dân, phụ huynh. Điều đáng nói, đây lại là trường chuẩn quốc gia, và là trường chất lượng cao của cả huyện Phú Vang và tỉnh TT-Huế.

Mải lo chúc Tết, trường đổ lỗi học sinh đến lớp ít?

Theo giải trình của lãnh đạo Trường Tiểu học Dương Nỗ với Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, nguyên do nhà trường nghỉ dạy học 2 ngày đầu sau đợt nghỉ Tết Mậu Tuất là vì học sinh đến quá ít, chỉ hơn 60/658 em, thậm chí có lớp không có học sinh nào, nhằm tránh dạy học thiếu đồng đều giữa các lớp. Nhà trường lý giải thêm rằng, nếu dạy học với số lượng học sinh ít như vậy sẽ thiếu đồng đều, mất cân bằng giữa các lớp (?).

Cách giải thích này khiến người dân địa phương, dư luận không đồng tình. “Đã là trường đạt chuẩn, trường tốt của tỉnh, của huyện, lẽ nào ý thức học hành, rèn luyện của học sinh, cũng như tinh thần trách nhiệm của cán bộ giáo viên lại hời hợt, xao nhãng đến như vậy. Học hành như thế này thì liệu trường này có xứng đáng danh hiệu, thành tích trường đạt chuẩn quốc gia? Giả dụ học sinh nghỉ nhiều, thì thầy hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm phải liên lạc, gọi điện, đến nhà đôn đốc các em tới trường ngay từ ngày đầu sau đợt nghỉ Tết, chứ không thể tùy tiện cho nghỉ để thầy cô chúc Tết đầu năm mới, rồi vin vào sinh hoạt chuyên môn qua ngày thứ hai như vậy được”, một người dân phản ứng.

 nghỉ Tết quá quy định - ảnh 1 Theo ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, sự việc nêu trên cũng là lời cảnh báo chung cho tất cả các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang vào những dịp lễ như 2/9, 20/11, Tết nguyên đán…

Trở lại vấn đề liên quan xử lý trách nhiệm ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nỗ như đã nêu, ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang, còn cảnh báo: “Qua sự việc, đấy cũng là lời cảnh báo chung cho tất cả các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang vào những dịp lễ như 2/9, 20/11, Tết nguyên đán… Khi đã có lịch làm việc và chỉ đạo cụ thể kế hoạch từ cấp trên, thì các trường phải làm việc nghiêm túc, không ai được nghỉ, nếu làm trái sẽ bị xử lý nghiêm”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá