Kỷ luật giám thị chép bài của thí sinh

TPO - Chiều 20/3, Sở GD&ĐT Nghệ An thông báo chính thức về kết quả kiểm tra sau gần 1 tuần tổ công tác làm việc liên quan đến thông tin “thí sinh lên mạng tố giáo viên gian lận thi cử” và ra thông báo kỷ luật vị giám thị này.

Kỷ luật giám thị chép bài của thí sinh

Tổ công tác do Sở GD&ĐT Nghệ An lập ra ngay sau khi kết thúc kỳ thi HSG của tỉnh này vào chiều ngày 15/3, sau khi Hội đồng coi thi đình chỉ công nhiệm vụ coi thi đối với hai giám thị tại phòng thi số 26, điểm trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh. Tại đây cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng – Giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương đã có những hành động công khai việc chép bài của những thí sinh trường Phan Bội Châu mang cho một thí sinh khác chép lại (lời của thí sinh).

Theo đó, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Tổ công tác tiến hành xác minh có 2 nội dung:

Thứ nhất, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã thừa nhận trong khoảng thời gian 20 phút đầu đã không ngồi đúng vị trí. Đồng thời đi lại nhiều lần trong phòng thi làm ảnh hưởng đến thí sinh. Thứ 2, có việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng có chép một phần thi nghe hiểu vào tay.

Quá trình xảy ra sự việc, giám thị 2 đã nhắc nhở và báo với giám sát phòng thi, thư ký hội đồng thi. Các bộ phận liên quan đến phòng thi cũng đã kịp thời nhắc nhở giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng. Sau đó, giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng đã nghiêm túc chấp hành nội quy phòng thi và phòng thi trở lại bình thường”.

Thông báo từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho rằng: Cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã vi phạm quy chế thi. Theo quy trình, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, sau khi có kết luận của tổ giám sát đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật khiển trách đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng vì đã vi phạm quy chế thi tại Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017 theo Quyết định số 10, ngày 18/3/2017.

Theo ông Thái Huy Vinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đồng ý với Quyết định của Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách về việc khiển trách giáo viên Nguyễn Thị Lê Hằng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11, một học sinh đã lên Facebook và phản ánh việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã có nhiều vi phạm trong khi làm công tác giám thị môn Tiếng Anh lớp 11 ở phòng thi số 26. Thí sinh này nhấn mạnh, “hành động của cô còn lộ liễu đến nỗi cô giám thị khác phải lại nhắc nhở học sinh “che bài lại không cô kia chép đấy” và yêu cầu cô giáo “ngồi yên một chỗ”. Tuy nhiên, cô giáo Hằng vẫn công khai hành động của mình, làm ảnh hưởng đến tâm lý dự thi của hàng chục thí sinh sinh khác trong phòng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng