Thanh Hóa:

Kỷ luật hai hiệu trưởng tự ý cho học sinh nghỉ học

TPO - Ngày 11/2, ông Lê Quang Hùng – chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết vừa có các hình thức kỷ luật đối với hai hiệu trưởng tự ý cho học sinh nghỉ học sau dịp Tết Đinh Dậu.

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật UBND huyện vừa họp và thống nhất khiển trách bà Lê Thị Thúy, Hiệu trưởng trường mầm non Đồng Thắng và ông Lê Thanh Hùng, Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thắng do vi phạm quy định trong công tác tổ chức dạy học.

Trước đó hôm 3/2 là ngày đi học thứ hai sau kỳ nghỉ Tết, nhưng học sinh trường THCS Đồng Thắng và trường mầm non Đồng Thắng (xã Đồng Thắng) được nghỉ. Nhiều phụ huynh phải nghỉ việc ở nhà trông con do không nhận được thông báo trước từ nhà trường.

Theo tường trình của ông Lê Thanh Hùng thì lý do ông quyết định cho học sinh nghỉ học hôm đó vì nhà trường tổ chức lễ gặp mặt đầu xuân sau khi vận động thành công nguồn đóng góp xã hội hóa để mua sắm trang thiết bị cho phòng máy tính. Còn bà Lê Thị Thúy thì cho biết nhà trường cho nghỉ học vì nhiều cháu không được cha mẹ cho đến trường (mỗi buổi chỉ có 5-7 cháu).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng