Kỷ luật thầy giáo đánh vỡ lá lách học trò

Một giáo viên Trung Quốc có thể phải ngồi tù 5 năm vì đánh vỡ lá lách nam sinh 15 tuổi sau khi thấy em này ăn trộm miếng bánh của bạn.

Dong Kung được các bác sĩ mổ cấp cứu để cắt bỏ phần lá lách bị vỡ. Ảnh: CEN
Dong Kung được các bác sĩ mổ cấp cứu để cắt bỏ phần lá lách bị vỡ. Ảnh: CEN

Thầy giáo Liang Xiao, 51 tuổi, dạy môn toán tại một trường học ở huyện Xuan'en, tỉnh Hồ Bắc, đã nổi giận khi nhìn thấy Dong Kung, 15 tuổi, móc một chiếc bánh sandwich trong phần ăn trưa ra khỏi chiếc túi của cậu bạn cùng lớp. 

Theo Mirror, Liang đã bất ngờ đẩy Dong Kung xuống sàn nhà, giẫm lên bụng và đá liên tục vào người em. Những người chứng kiến cho biết sau đó Liang ném cậu bé xuống nền nhà và đá hai lần rồi quay trở lại bục giảng, để mặc học trò nằm bất tỉnh. 

"Thầy Liang như phát điên, đấm đá bạn ấy rất nhiều. Lúc đó bọn cháu rất sợ, một vài bạn nam còn khóc nữa. Cảnh tượng khi đó thật khủng khiếp", Ning Chao, bạn cùng lớp của nạn nhân, kể lại. 

Dong được đưa tới bệnh viện sau khi học sinh báo cho thầy hiệu trưởng. Các bác sĩ phải cấp cứu do lá lách của Dong bị vỡ. "Cậu bé đi đánh mạnh tới mức một lá lách bị vỡ, vì thế chúng tôi phải mổ để cắt bỏ. Bệnh nhân đang phục hồi sức khỏe", đại diện bệnh viện nói. 

Li Jian, hiệu trưởng nhà trường, cho biết thầy Liang Xiao nổi tiếng là giáo viên nghiêm khắc. "Mặc dù học sinh Dong Kung mắc lỗi ăn cắp của bạn, nhưng hành động của thầy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã đình chỉ công tác của thầy ấy trong khi vụ việc được điều tra", thầy Li nói. 

Cảnh sát cho biết nếu bị kết tội, Liang Xiao có thể sẽ phải ngồi tù 5 năm. 

 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá