Kỳ thi CĐ 2005 : 270 thí sinh và 2 giám thị vi phạm quy chế

Theo tin từ Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH-CĐ 2005, trong hai ngày 16 - 17/7/2005 cả nước có 270 thí sinh và 2 giám thị vi phạm quy chế trong kỳ thi cao đẳng. Những thí sinh vi phạm quy chế chủ yếu mang tài liệu vào phòng thi và quay cóp bài.

Năm nay các trường cao đẳng có số thí sinh dự thi trên 80% là: Cao đẳng Y tế Nghệ An, Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Cao đẳng Xây dựng số 3, Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam và đặc biệt là trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên - Huế có đến 85,55% thí sinh đến thi. Số trường có thí sinh đến dự thi thấp gồm: Cao đẳng Kinh tế Tài chính Vĩnh Long 63,97%, Cao đẳng Nông lâm 63,3%...

Trong kỳ thi năm nay, trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội có số thí sinh dự thi cao nhất với trên 47.900 hồ sơ, số thí sinh đến thi chiếm khoảng 75%, (cao hơn năm 2004 khoảng 30.000 thí sinh), nhà trường đã phải huy động 2.800 cán bộ coi thi tại 1.005 phòng thi.

Thầy Nguyễn Văn Điện, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: đề thi năm nay được nhà trường tự ra theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục - Đào tạo với yêu cầu không quá dài, không quá khó, có khả năng phân loại học sinh đúng theo yêu cầu tuyển chọn của trường, công tác bảo mật tốt. Mặc dù năm trước điểm chuẩn của trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội là 20 điểm với những khoa Công nghệ thông tin, Điện, Điện tử, Kinh tế, nhưng năm nay số thí sinh tham dự vào trường vẫn rất cao với tỷ lệ chọi là 1/15.

Tại các trường Cao đẳng Giao thông Vận tải, Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp 1, Kinh tế đối ngoại T.P Hồ Chí Minh, tỷ lệ chọi cũng xấp xỉ 1/10. Riêng ngành Xây dựng Cầu đường của trường Cao đẳng Giao thông Vân tải chiếm 50% số hồ sơ đăng ký dự thi.

Nhìn chung, trong 2 ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi cao đẳng 2005, kỷ luật khu vực thi, phòng thi được các trường duy trì khá tốt, đề thi không khó nhưng có tính phân loại để đảm bảo yêu cầu tuyển chọn theo đặc thù riêng của từng trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá