Kỳ thi lần 2 tiến hành nghiêm túc như lần 1

TP - Chiều 18/6, trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn An Ninh - Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương tổ chức bồi dưỡng ôn tập cho những thí sinh thi trượt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông 2007 lần 1.

Ông Ninh nói:

Chủ trương của Bộ GD&ĐT là tổ chức kỳ thi lần 2 giống như lần 1. Do đó các khâu đều lặp lại như lần 1: từ ra đề thi đến huy động cán bộ, giảng viên ĐH, CĐ tham gia giám sát thanh tra, công tác chuẩn bị chấm thi...

Tuy nhiên quy mô nhỏ hơn, số hội đồng, số điểm thi ít hơn. Yêu cầu của đề thi đương nhiên cũng như lần 1. Bộ GD&ĐT chưa bao giờ có chủ trương ra đề dễ hơn hay hạ chuẩn yêu cầu... Từ cuối tháng 7, công tác ra đề sẽ được triển khai để đảm bảo giữa tháng 8 có đề thi. 

Nhiều ý kiến cho rằng  với thời gian ôn tập 2 tháng sẽ không mang lại hiệu quả cao cho các thí sinh trong  kỳ thi lần 2. Ông suy nghĩ thế nào về điều này?

Theo báo cáo của các địa phương, cả nước chỉ có khoảng 20% trong số thí sinh bị trượt thiếu từ 0,5 đến 3 điểm.

Do đó, những thí sinh này chỉ phải thi khoảng vài ba môn trong số 6 môn (chỉ thi những môn chưa đạt 5 điểm). Như vậy, việc bồi dưỡng cho các em sẽ được tập trung vào những môn các em còn thiếu điểm.

Hơn nữa, việc ôn tập bồi dưỡng kiến thức trong hè là để thầy và trò cùng nỗ lực.  Kỳ thi lần 2 là để cho tất cả thí sinh nào đã trượt (thiếu ít điểm) nhưng muốn nỗ lực thì đều có cơ hội đạt được kết quả đỗ, để có bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT trong năm 2007.

Đây cũng là mục đích của lần thi này. Bộ GD&ĐT không đặt ra tiêu chí phải đỗ thêm được bao nhiêu.

Cảm ơn ông!

Quý Hiên
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá