Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau'

Những cậu bé, cô bé từ tiểu học đến khi thành bác sĩ, ca sĩ, giáo sư được thể hiện trong bộ ảnh vui nhộn của lớp 12T4, THPT Thăng Long, Hà Nội.

Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau'
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 1 Trước thời gian căng thẳng nhất bước vào kỳ thi đại học, các thành viên lớp chất lượng cao 12T4 THPT Thăng Long (Hà Nội) đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh kỷ yếu độc đáo với chủ đề "Tôi của 3 năm sau". Quang Đạo, một thành viên trong lớp cho biết, mục đích bộ ảnh không chỉ nhắc về những dấu ấn tươi đẹp của thời học sinh sắp qua, mà còn là động lực cho mỗi bạn viết ra ước mơ của mình và khởi đầu của con người mà ta muốn hướng đến.
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 2 Bối cảnh được dựng lại là thời các thành viên lớp 12T4 còn "mài quần" trên ghế các trường tiểu học, với đồng phục áo trắng, khăn quàng đỏ đội viên.
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 3 Thời mà các cậu trai quyết đấu chỉ vì bạn lấn vạch ngăn trên bàn, hay để bảo vệ cô bạn thân trước sự nhòm ngó của chàng trai bên cạnh...
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 4 Những cô-cậu bé của hơn 10 năm sau đã thành thiếu nữ duyên dáng thướt tha, các chàng trai bảnh bao, phong độ. Họ tụ họp trong tập thể lớp 12T4 THPT Thăng Long (Hà Nội). 
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 5 12T4 là lớp chất lượng cao, chuyên ban Tự nhiên và là niềm hy vọng của thầy cô trường THPT Thăng Long. Những năm học vừa qua, lớp đã mang về không ít thành tích như: Giải Nhất Toán cấp trường, cấp cụm năm lớp 10, 11; Giải Nhì môn Hoá cấp cụm năm lớp 11; Giải Ba hội thi Khoa học kỹ thuật Intel Isef cấp thành phố...
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 6 Cuối mỗi năm, lớp phải loại ra 2 học sinh xếp cuối về thành tích học tập nên việc bài vở của 12T4 khá căng thẳng. Những môn chính như: Toán, Lý, Hoá, Anh, luôn có lượng bài tập khá lớn, từ cơ bản đến nâng cao. "Đã 5 bạn bị loại và mỗi chúng em đều không muốn rơi vào tình cảnh ấy nên ai cũng ra sức học tập. Không khí ganh đua trong lớp diễn ra rất sôi nổi", Quang Đạo chia sẻ.
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 7 Áp lực học tập lớn nhưng các thành viên không vì thế mà không đoàn kết, thương yêu nhau.
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 8 Cùng với "tình thân mến thân" của các học sinh, sự tâm lý, nhẹ nhàng, chưa một lần mắng nhiếc của "người mẹ" - cô giáo chủ nhiệm Hoàng Kim Hạnh khiến không khí lớp luôn vui vẻ, đầm ấp.
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 9 Trước ngưỡng cửa cuộc đời, họ đều mang trong mình một hoài bão, ước mơ.
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 10 "Tôi của 30 năm", với mỗi thành viên có thể là giáo viên, bác sĩ hay ca sĩ... 
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 11 Đó cũng có thể là một nhà khoa học nổi tiếng được truyền thông săn tìm.
Kỷ yếu: 'Tôi của 30 năm sau' - ảnh 12 "30 năm sau, mỗi đứa trong lớp chúng em sẽ ở một nơi, có gia đình, sự nghiệp riêng. Nhưng khi nhìn lại những bức ảnh về tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng, tràn đầy ước mơ, hoài bão, chắc chắn bạn nào cũng nở nụ cười hạnh phúc', thành viên Quang Đạo chia sẻ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng