Lại cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

TPO- Chiều 30- 6, Bộ GD&ĐT có công điện gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) chỉ đạo về việc tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Lại cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

> Không cấm thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi 

Không được mang vào phòng thi máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh... - Ảnh: Thanh Niên
Không được mang vào phòng thi máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh... - Ảnh: Thanh Niên.

Theo đó, sẽ đình chỉ thi thí sinh mang vào phòng thi tài liệu, vật dụng trái phép. Trong đó, có những thiết bị chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi như: máy ghi âm, ghi hình, chụp ảnh… có chức năng nghe được âm thanh hay xem được hình ảnh trực tiếp, tại chỗ; hoặc thiết bị không có chức năng này nhưng được dùng để ghi lại thông tin nhằm gian lận trong quá trình chấm thi.

Trước đó, vào ngày 29-6, Bộ GD&ĐT có quy định sửa đổi quy chế tuyển sinh. Quy chế mới chỉ quy định chung các vật cấm là những thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi tung tin thất thiệt, dùng công nghệ cao đưa đề thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi; thực hiện nghiêm túc đúng quy trình tất cả các khâu liên quan đến đề thi, in sao, quản lý, sử dụng phải đảm bảo tuyệt đối bí mật.

Công điện cũng nêu rõ, khuyến khích thí sinh, những người làm công tác tuyển sinh, quần chúng nhân dân phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm quy chế tuyển sinh; kịp thời phối hợp với cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn, xử lý tiêu cực, trong tất cả các khâu của kì thi.

Lịch thi đại học, cao đẳng năm 2012

Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2012 diễn ra trong 3 đợt:

- Đợt 1: Ngày 04, 05-7-2012 thi đại học khối A, A1, V;

- Đợt 2: Ngày 09, 10-7-2012 thi đại học các khối B, C, D và năng khiếu;

- Đợt 3: Ngày 15, 16-7-2012 thi vào các trường cao đẳng.

Đỗ Hợp

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá