Đại học Huế:

Lại phát hiện thêm 2 cán bộ gian lận thi cử

TP - Trong khi dư luận về vụ 2 quan chức ở tỉnh Quảng Bình gian lận thi cử tại Đại học Huế (ĐHH) chưa kịp lắng xuống (Tiền phong ngày 15/6 đã thông tin), hôm qua 26/7, tin từ ĐHH cho biết, lại phát hiện thêm 2 cán bộ gian lận tại kỳ thi cao học năm 2006.

Đó là ông Trương Xuân Dũng - Trưởng phòng Tài vụ Bệnh viện Trung ương Huế, và bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - nhân viên cấp dưới của ông Dũng.

Tại kỳ thi cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (QTKD) diễn ra trong hai ngày 6 và 7/6/2006, thí sinh Trương Xuân Dũng - số báo danh 1049 - đã nhờ thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (SBD 1054) làm hộ 2 bài thi môn Tiếng Anh và Toán kinh tế, sau đó đánh tráo, đem nộp và… trúng tuyển.

Điều đáng nói, hành vi gian lận thi cử của 2 cán bộ nói trên chỉ bị phát hiện sau khi có đơn thư tố giác của công dân. ĐHH sau đó đã phối hợp với PA25 tỉnh TT-Huế điều tra vụ việc. Qua so sánh chữ viết các bài thi và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu cho thấy có sự gian lận.

Một cán bộ hiện đang công tác tại TT-Huế vừa tham dự kỳ thi cao học tại ĐHH cho biết, nhiều thí sinh đi xem niêm yết kết quả đã vô cùng ngạc nhiên về 2 bài thi đều đạt điểm 8 một cách đáng ngờ của thí sinh Trương Xuân Dũng.

Theo điều tra của chúng tôi, ông Dũng hiện chỉ có bằng tốt nghiệp tại chức đại học QTKD. Bằng cấp “èo uột” là vậy, nhưng ông Dũng vẫn được cất nhắc giữ ghế Trưởng phòng Tài vụ của Bệnh viện TW Huế, nơi đang có nhiều dự án xây dựng cơ bản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Hiện tại, ĐHH và các cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục để công khai thông tin sai phạm và hủy bỏ toàn bộ kết quả điểm thi cao học do gian lận mà có đối với 2 thí sinh Trương Xuân Dũng và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

ĐHH cũng đã mời lãnh đạo BV TW Huế làm việc để thông báo vụ việc này. Tuy nhiên, theo một nguồn tin, ông Trương Xuân Dũng lại muốn các cơ quan chức năng “nới tay” để vụ việc chỉ được xử lý trong phạm vi nội bộ.

Cần nói thêm rằng, sau khi báo Tiền phong phát hiện và thông tin về vụ gian lận thi cử vừa qua của 2 quan chức ở Quảng Bình, đến nay, họ đã bị lãnh đạo tỉnh cho thôi giữ chức vụ. Liệu 2 cán bộ của Bệnh viện TW Huế có bị xử lý nghiêm như 2 trường hợp gian lận vừa xảy ra trước đó? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá