Lại thêm một trường hợp luyện thi “trúng tủ”

Sau khi thi xong môn sinh ngày 17-7, một số thí sinh dự thi vào Trường CĐ Sư phạm TPHCM khoe với nhau đã trúng tủ môn sinh vì “được thầy T.H.B luyện thi trước”. Thầy T.H.B hiện là giảng viên Khoa Sinh của Trường CĐ Sư phạm TPHCM và đề thi môn sinh do trường này tự ra.

Để xác minh thông tin này, ngày 18-7 chúng tôi đã đến gặp ông Mỵ Giang Sơn, Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường. Ông Sơn cho biết: Thầy T.H.B là giảng viên Khoa Sinh của trường. Thầy có thuê phòng học trong trường để dạy luyện thi môn sinh. Kỳ tuyển sinh CĐ của trường vừa qua, thầy T.H.B có giới thiệu đề thi môn sinh lên hội đồng ra đề thi của trường. Nếu có dư luận trong thí sinh như vậy, trường sẽ cho kiểm tra lại.

Ngày 19-7, ông Nguyễn Viết Ngoạn, Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm TPHCM, cho biết kết quả kiểm tra: 1/3 đề thi môn sinh của trường lấy từ đề giới thiệu của thầy T.H.B. Ông Ngoạn nhấn mạnh trường đã làm đúng quy chế của Bộ GD-ĐT trong công tác ra đề.

Sau lò luyện thi C1 Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, nay đến điểm luyện thi Trường CĐ Sư phạm TPHCM “trúng tủ”. Điều đáng sợ là ở cả 2 lò luyện thi này, người luyện thi đều có tham gia trong việc ra đề thi. Việc mua bán chữ nghĩa công khai không chỉ làm hỏng giá trị kỳ thi mà còn để lại vết nhơ khó gột rửa trong làng giáo dục, đó là chưa kể những nhà giáo này đã nêu một tấm gương xấu cho các thế hệ đàn em tương lai mà mình đang trực tiếp giảng dạy.

Đã đến lúc Bộ GD-ĐT cần xem lại quy chế ra đề thi nhằm bảo đảm công bằng cho thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá