Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Lâm Đồng ứng phó với tình trạng lũ lụt, sạt lở tại kỳ thi THPT Quốc gia

TPO - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra trong mùa mưa với những cảnh báo sẽ xảy ra lũ lụt, sạt lở nên tỉnh Lâm Đồng phải triển khai nhiều biện pháp ứng phó để đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi.
Thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi.

Ngày 24/6, bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết có gần 14.000 thí sinh ở Lâm Đồng đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Lâm Đồng bố trí tới 38 điểm thi  rải đều ở tất cả các huyện, thành để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi đi làm thủ tục và dự thi, đảm bảo không có thí sinh nào phải đi quá 20 km đến điểm thi.

“Đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, nhiều gia đình còn khó khăn, thiếu thốn về phương tiện di chuyển nên chúng tôi bố trí những điểm thi ngay tại địa bàn mà các em cư ngụ và học tập để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi”, bà Hải nói.

Ngoài ra, đối với các huyện xa xôi, cách trở, có đông thí sinh dân tộc thiểu số như Lạc Dương và Đam Rông, Sở GD-ĐT bố trí điểm thi tại các trường có khu ký túc xá và bếp ăn tập thể để thí sinh có thể ăn ở tại chỗ nếu có nhu cầu, nhất là trong trường hợp xảy ra lũ lụt, sạt lở…

Lâm Đồng ứng phó với tình trạng lũ lụt, sạt lở tại kỳ thi THPT Quốc gia   - ảnh 1  Đà Lạt đang mùa mưa gió

Cũng theo bà Hải, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như các điều kiện phục vụ cho kỳ thi đều đảm bảo yêu cầu đặt ra. Các điểm thi đã được bố trí thuận lợi nhất cho thí sinh trong việc đi lại cũng như tạo tâm lý thoải mái cho các em khi dự thi.

Lâm Đồng ứng phó với tình trạng lũ lụt, sạt lở tại kỳ thi THPT Quốc gia   - ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh và ban ngành chức năng kiểm tra tại các điểm thi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng