Làm rõ trách nhiệm vụ lộ hướng dẫn chấm thi môn tiếng Anh

Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ sẽ họp để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đồng thời sẽ xem xét thời gian để tổ chức thi lại môn tiếng Anh.

Thông báo hoãn thi của của các trường cấp THCS trên địa bàn quận Ninh Kiều hôm 27/4
Thông báo hoãn thi của của các trường cấp THCS trên địa bàn quận Ninh Kiều hôm 27/4

Chiều 1/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, theo kế hoạch, các học sinh THCS theo học chương trình tiếng Anh hệ 10 năm làm bài kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh. Đề kiểm tra do Sở GD&ĐT TP Cần Thơ biên soạn và gửi về các phòng GD&ĐT. Các phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm in sao, bảo mật đề kiểm tra và gửi đến các trường THCS.

Tuy nhiên, do sơ suất nên chuyên viên phụ trách tiếng Anh của Sở đã gửi hướng dẫn chấm qua hộp thư điện tử cho các đơn vị trước thời gian tổ chức kiểm tra.

“Sau khi phát hiện, Sở GD&ĐT nhận thấy, khả năng rò rỉ hướng dẫn chấm có thể xảy ra, không đáp ứng tính bảo mật của đề kiểm tra. Do đó, Sở đã thông báo khẩn đến các cơ sở giáo dục yêu cầu hoãn tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh chương trình hệ 10 năm”, ông Hùng cho biết.

Ông Hùng cũng khẳng định, không có hiện tượng lộ đề kiểm tra.

Trước đó, ngày 27/4, toàn bộ học sinh lớp 8, 9, 10 và 11 của các Trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ thi môn tiếng Anh theo chương trình thí điểm hệ 10 năm. Lịch thi sáng 27/4, lúc 7h30, khối lớp 6, 7 và 10, 11 sẽ thi trước. Đến chiều, lúc 13h30, các khối 8, 9 sẽ tiếp tục thi.

Trước giờ làm bài, các Hội đồng coi thi nhận được thư điện tử có đáp án giải sẵn. Đáp án này được gửi đến qua thư điện tử cho hơn 40 trường vào lúc 6h8 phút cùng ngày nên khi thí sinh tập trung vào phòng thi, bất ngờ nhận được tin báo hoãn thi.

 

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá