Làm thất lạc bằng tốt nghiệp, nhân viên nhà trường bị kỷ luật

TPO - Tin từ Phòng GD&ĐT thành phố Huế sáng 13/11 cho biết, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Phan Sào Nam (Huế) vừa họp và quyết định mức kỷ luật khiển trách đối với bà Võ Thị Thùy H. (nhân viên nhà trường) do làm thất lạc 27 bằng tốt nghiệp THCS của học sinh trường này.

hòng GD&ĐT thành phố Huế đã hoàn chỉnh xong 27 bản sao bằng tốt nghiệp để cấp lại cho học sinh ngôi trường này. Ảnh: B.N.L.
hòng GD&ĐT thành phố Huế đã hoàn chỉnh xong 27 bản sao bằng tốt nghiệp để cấp lại cho học sinh ngôi trường này. Ảnh: B.N.L.

Liên quan xử lý kỷ luật, trước đó Phòng GD&ĐT thành phố Huế đã tiếp nhận các biên bản họp hội đồng kỷ luật, bản kiểm điểm phê bình cá nhân có trách nhiệm đến vụ thất lạc 27 bằng tốt nghiệp THCS tại trường THCS Phan Sào Nam. 

Được biết, ngoài nhân viên Võ Thị Thùy H. bị kỷ luật khiển trách, bà Đặng Thị H, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Sào Nam cũng phải liên đới chịu trách nhiệm, với tư cách người đứng đầu cơ quan để thất lạc văn bằng tốt nghiệp của học sinh. 

Đến nay, Phòng GD&ĐT thành phố Huế cũng đã hoàn chỉnh 27 bản sao bằng tốt nghiệp THCS để cấp lại cho học sinh trường Phan Sào Nam theo quy định.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, trong quá trình học sinh Trường Phan Sào Nam (đã tốt nghiệp) đến trường xin rút các văn bằng liên quan thì phát hiện bằng tốt nghiệp THCS của mình bị mất. Sự việc sau đó được phản ánh đến các cơ quan chức năng. 

Tương tự, mới đây tại Trường THPT Hai Bà Trưng (Huế) cũng phát hiện nhiều văn bằng tốt nghiệp THCS của học sinh nộp khi làm thủ tục đầu vào niên khóa cũng bị thất lạc, do trường di chuyển phòng làm việc để sửa chữa. Hiện, Phòng GD&ĐT thành phố Huế đã tiếp nhận văn bản xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp THCS cho học sinh trường này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá