Làm thế nào để hết 'bốc mùi' nhà vệ sinh trường học

TP - Hà Nội hiện có 2.641 trường học, mỗi trường có hàng nghìn học sinh nên dù nhà vệ sinh có được đầu tư đầy đủ vẫn không tránh khỏi được chuyện bốc mùi.

Ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, Sở GD&ĐT và Sở Tài chính đang có tờ trình học phí năm học tới với nguyên tắc phù hợp đời sống và thu nhập người dân trên địa bàn.

Học phí Hà Nội hiện nay so với các tỉnh thì Hà Nội hiện thu không cao. Theo khảo sát, thống kê của đơn vị thì việc đề xuất không tăng quá 2% thu nhập của người dân, trong khi các đối tượng chính sách được mở rộng hơn.

Ông Cẩn cũng cho biết, liên sở đề xuất lộ trình tăng học phí cụ thể trong năm học tới là 155 nghìn đồng/tháng khu vực nội đô, 75.000 đồng/tháng với khu vực nông thôn, 19.000 đồng/tháng với miền núi.

Trong đó, các trường không được giữ lại để tiêu khoản này mà 40% để cải cách tiền lương, 60% nộp ngân sách thành phố. Thành phố cũng tăng ngân sách để đầu tư lại cho giáo dục.

Vấn đề nhà vệ sinh bẩn cũng được lãnh đạo Sở GD&ĐT quan tâm, chỉ đạo. Hè này, các trường THPT phải tập trung cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh khang trang hơn bằng nguồn kinh phí của các đơn vị.

Hà Nội hiện có 2.641 trường học, mỗi trường có hàng nghìn học sinh nên dù nhà vệ sinh có được đầu tư đầy đủ vẫn không tránh khỏi được chuyện bốc mùi.

Trong năm học tới, sở đề nghị các trường tăng cường giải pháp sửa chữa, nâng cấp cũng như xã hội hóa để công nhân dọn dẹp thường xuyên.

Sở cũng có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục, các trường về việc phát hành sách giáo khoa, phải đảm bảo tính tự nguyện, khuyến khích sử dụng SGK cũ.

Khuyến khích các trường xây dựng tủ sách dùng chung. Các trường cũng chịu trách nhiệm kiểm duyệt ấn phẩm phát hành trong nhà trường, đảm bảo không có sách in lậu, in ấn sai sót.

Làm thế nào để hết 'bốc mùi' nhà vệ sinh trường học - ảnh 1

Ra trường phải biết bơi: Tranh luận nóng tại nghị trường

Trong khi nhiều đại biểu quốc hội cho rằng bơi cần trở thành môn học bắt buộc; học sinh ra trường phải biết bơi thì lại có luồng ý kiến quan ngại sẽ tạo áp lực với nhà trường, gia đình, học sinh.

Làm thế nào để hết 'bốc mùi' nhà vệ sinh trường học - ảnh 2

Xúc động lá thư nữ sinh gửi cha khiến nhiều người rơi nước mắt

Trước hàng trăm bạn bè ở trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Ngọc Khanh tự hào khoe về ba - siêu nhân giữa đời thường.

Làm thế nào để hết 'bốc mùi' nhà vệ sinh trường học - ảnh 3

Thu học phí cả năm chỉ bằng xây 10km đường: Nên miễn học phí

Đó là phân tích của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân về thu học phí cả năm với cấp THCS giai đoạn 2012-2013.

Làm thế nào để hết 'bốc mùi' nhà vệ sinh trường học - ảnh 4

Bà mẹ trẻ ôm con 21 giờ tuổi đến nhận bằng tốt nghiệp

Zeinab Abdalla gây sốc cho các bạn cùng lớp khi cô xuất hiện tại lễ nhận bằng tốt nghiệp chỉ 21 giờ sau sinh, cùng với em bé được bế trên tay.

Làm thế nào để hết 'bốc mùi' nhà vệ sinh trường học - ảnh 5

Cha mẹ phải lén đọc Facebook để… đoán xem con nghĩ gì

Tại nhiều tổ thảo luận chiều 30/5, các đại biểu Quốc hội bày tỏ băn khoăn về chất lượng xây dựng 2 dự thảo luật này của Chính phủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá