Lần đầu tiên học sinh dân tộc Ja Rai trúng tuyển ĐH báo chí

TP - Em Ksor Nga H’Lan, HS trường THPT Kon Tum, đã trúng tuyển và trở thành sinh viên Khoa Báo chí trường Đại học KHXH&NV TP.HCM khóa học 2006 – 2010 với số điểm 17,5.

Mặc dù có trường nội trú dành riêng cho học sinh các dân tộc thiểu số với sự ưu ái đặc biệt theo Chính sách Dân tộc của Đảng và Nhà nước, nhưng nhiều em học sinh các dân tộc thiểu số ở tỉnh này vẫn muốn học ở các trường phổ thông có chung các em học sinh người Kinh theo học với lý do tự khẳng định mình.

Thực tế cho thấy, các em học hành rất siêng năng, khả năng nhận thức và trình độ không thua kém học sinh người Kinh, trong đó có nhiều em được xếp loại học sinh giỏi. Qua các đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm, không kể số cử tuyển, năm nào cũng có nhiều học sinh dân tộc thiểu số trúng tuyển theo con đường tự mình dự thi. 

Trường hợp nữ sinh Ksor Nga H’Lan là một ví dụ. Được biết, trong 3 năm học PTTH, điểm học các môn văn, sử, địa của em thường đạt từ 7 điểm trở lên. Được trở thành nhà báo là nguyện vọng thiết tha của Ksor Nga H’Lan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá