Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải tranh biện châu Á

TPO - Từ ngày 7/9 đến ngày 12/9/2018 Giải tranh biện Châu Á được tổ chức tại Hà Nội Với sự tham gia của hơn 200 “tuyển thủ” đến từ hơn 20 quốc gia như Việt Nam (Trường Wellspring, Trường Amsterdam, Trường Chuyên ngữ Hà Nội, Đại học Ngoại giao), Nhật Bản (ĐH Tokyo, …), Hàn Quốc (ĐH Nữ sinh Ewha, ĐH Hàn Quốc), Singapore (ĐH Công nghệ Nanyang, ĐH Quốc gia Singapore), Trung Quốc (ĐH Hong Kong, ĐH Thượng Hải), Malaysia (ĐH Quốc tế Hồi giáo Malaysia), …

Thí sinh quốc tế tham gia Ha Noi Asia BP 2018
Thí sinh quốc tế tham gia Ha Noi Asia BP 2018
Các thí sinh sẽ tranh biện về những đề tài mang tính thời sự nhất hiện nay như: Quyền con người, bình đẳng giới, quan hệ quốc tế, kinh tế, môi trường,…
Trải qua 06 vòng thi loại, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các đội thi có kết quả tốt nhất vào Bán kết diễn ra vào ngày 10/9, tiếp đến là Chung kết diễn ra vào ngày 12/9.

Xuất phát từ đảo quốc sư tử Singapore, Giải tranh biện châu Á (Asia BP) theo luật Nghị viện Anh là một sân chơi quốc tế thường niên vô cùng bổ ích và cạnh tranh cho các học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 để rèn luyện khả năng tư duy phản biện, khả năng Anh ngữ cũng như khả năng diễn thuyết trước đám đông.

Với những lợi ích mà tranh biện mang lại, không khó hiểu khi những trường cấp 2, cấp 3 ở Việt Nam và trên toàn thế giới bắt đầu thành lập những câu lạc bộ Tranh biện, cùng với sự xuất hiện của nhiều giải tranh biện quy mô khu vực và quốc tế.
Giải lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Là trường có cơ sở vật chất hiện đại cũng như đầy đủ các trang thiết bị, trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội là chủ nhà của Hanoi Asia BP 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá