Lãnh đạo sở GD&ĐT phải biết ngoại ngữ trình độ C

TP - Giám đốc, phó giám đốc sở GD&ĐT phải biết ít nhất một ngoại ngữ thông dụng và đạt trình độ C trở lên là một trong những quy định mới được Bộ GD&ĐT ban hành.

Ngoài quy định về ngoại ngữ, Bộ GD&ĐT còn đưa ra các yêu cầu khác về trình độ đối với người được chủ tịch UBND tỉnh/thành phố xem xét bổ nhiệm chức danh giám đốc, phó giám đốc Sở GD&ĐT.

Theo đó, người được xem xét bổ nhiệm giám đốc, phó giám đốc sở GD&ĐT phải có bằng tốt nghiệp ĐH trở lên (ưu tiên người học ngành sư phạm, người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ và người biết tiếng dân tộc thiểu số ở tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số); đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính và tương đương trở lên; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục dành cho giám đốc sở GD&ĐT và tương đương; biết sử dụng máy tính và có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành...

Những người được xem xét bổ nhiệm phải có thời gian công tác trong ngành GD&ĐT tối thiểu bảy năm, trong đó có ít nhất ba năm làm quản lý giáo dục. Về tuổi tác, ưu tiên những người dưới 50 tuổi với nam và dưới 45 tuổi với nữ. Các quy định này được áp dụng từ đầu năm 2009.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá